Ứng dụng nhắn tin nào được yêu chuộng nhất tại từng quốc gia trên thế giới


Theo dữ liệu phân tích trên nền tảng Android (tháng 5/2022) từ 90 quốc gia, trang Similarweb đã xác định được các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn cầu. 

Trong số các quốc gia được khảo sát, WhatsApp xuất sắc giành vị trí ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại 60 quốc gia với hơn 2 tỷ người xài. 

Với những công dụng vượt trội, WhatsApp nhanh chóng thu hút đông đảo người xài khắp thế giới. Chỉ cần kết nối với 4G hay Wifi là có thể trò chuyện, gửi video, hình ảnh và liên lạc quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng nhắn tin nào được yêu thích nhất tại từng quốc gia trên thế giới - có thu phí không? - Ảnh 1.

Lượng người xài các ứng dụng nhắn tin trên toàn cầu.

Facebook Messenger đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách, đẩyTelegram xuống vị trí thứ ba. Tính đến tháng 4/2022, Facebook Messenger vẫn chính là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở 13 quốc gia, gồm Mỹ, nước Úc, Canada, Đan Mạch, Hungary, New Zealand, Philippines, Ba Lan, Thụy Điển và Thái Lan.

Facebook Messenger cũng là một trong nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Sự phổ biến của Messenger phần nhiều do đây là ứng dụng nhắn tin được đính kèm với Facebook – mạng xã hội nhiều người xài nhất thế giới. Hiện Messenger đang phân phối dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Một ưu điểm của phần mềm là khả năng đồng bộ và cài đặt cùng một tài khoản trên nhiều dụng cụ không giống nhau. Người xài có nhiều tài khoản cũng không cần cài đặt phần mềm làm nhiều lần mà có thể chuyển đổi nhanh chóng nhờ công dụng lưu sẵn thông báo đăng nhập và đồng bộ.

Ứng dụng tin nhắn Telegram đã mất đi sự phổ biến của mình so với năm 2021. Tính đến tháng 4/2022, ứng dụng đứng đầu ở 8 quốc gia.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file đa nền tảng và miễn phí của Nga, được ra đời năm 2013. siêu nhanh tiếp tục nữa, ứng dụng này trở thành một trong nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet nổi tiếng nhất thế giới với hơn 700 triệu người xài toàn cầu tính đến thời điểm bây giờ.

Telegram cũng làm siêu tốt trong việc quản lý tin nhắn rác, quảng cáo (có thể xem như không có) trên nền tảng, Thêm nữa hỗ trợ gửi file nặng đến 1,5 GB. Song, hiện ứng dụng chưa hỗ trợ gọi video.

Tháng 6 vừa qua, Telegram đã công bố gói dịch vụ thu phí thông qua Telegram Premium với giá 4,99 USD/tháng (tương đương khoảng 115.000 đồng/tháng).

Dù triển khai thu phí Tuy nhiên ứng dụng vẫn giữ lại những công dụng nòng cốt miễn phí, và chỉ thu phí khi xài thêm các công dụng mới. Đồng thời, nền tảng này vẫn tiếp tục xây dựng các công dụng mới cho đối tượng không trả phí nhằm nâng cao chất lượng người xài hơn nữa.

Bên cạnh Messenger và Telegram, Viber là một ứng dụng nhắn tin khác được nhiều người biết đến. Viber là một trong nhiều ứng dụng chat miễn phí được xài nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt tại khu vực châu Âu. Theo ước tính, bây giờ có hơn 1 tỷ người đang xài Viber để trao đổi thông báo và chia sẻ tài liệu.

Viber là một ứng dụng siêu phổ biến tại Việt Nam. Ra mắt năm 2012, ứng dụng có giao diện bắt mắt, dễ xài và có chất lượng cuộc gọi tốt. Điểm đáng giá của Viber là sự phổ cập ở thị trường quốc tế. Nếu hai người lạ ở khác quốc gia gặp nhau và muốn trao đổi liên hệ qua OTT, Viber sẽ không khó khăn được xài hơn.

Line đang trở nên trở nên phổ biến trên khắp châu Á, minh chứng bằng sự hiện diện mạnh mẽ ở cả Thái Lan và Nhật Bản. Line cũng đang phát triển mạnh ở quốc gia Singapore.

Các ứng dụng chỉ xác nhận quyền sở hữu của một quốc gia duy nhất gồm KakaoTalk (Hàn Quốc), WeChat (Trung Quốc) và imo (Qatar) và Zalo (Việt Nam).

Mới đây, ứng dụng OTT phổ biến nhất tại Việt Nam, Zalo, đã chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người xài tại Việt Nam, song song với đó vẫn phát hành một phiên bản miễn phí Tuy nhiên bị giới hạn về mặt công dụng.

Cụ thể, người xài cá nhân nếu muốn xài đầy đủ công dụng có thể nâng cấp lên 3 gói trả phí gồm Standard, Pro và Elite. Tuy nhiên, bây giờ Zalo chỉ mới cho phép đăng kí thử nghiệm gói Pro với giá 5.500 đồng/ngày (xài thử miễn phí đến hết ngày 30/8) với các lợi ích gồm 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 120 lượt chat với người lạ, hỗ trợ danh bạ tối đa 3.000 liên hệ…

Ngay sau khi có thông báo thu phí, nhiều người xài đã bắt đầu ‘quay lưng’ Zalo và chuyển sang xài các nền tảng nhắn tin miễn phí khác, như Telegram, Viber, Messenger…

Ứng dụng nhắn tin nào được yêu thích nhất tại từng quốc gia trên thế giới - có thu phí không? - Ảnh 2.

https://cafef.vn/ung-dung-nhan-tin-nao-duoc-yeu-thich-nhat-tai-tung-quoc-gia-tren-the-gioi-co-thu-phi-khong-20220802174944427.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới