Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc


Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc lập 12 chốt ở các đường, lối vào xã Sơn Lôi để kiểm soát chặt chẽ người ra vào xã theo đúng chỉ đạo từ UBND tỉnh.

ở các chốt có lực lượng công an, quân đội, y tế kiểm soát. Người dân trong xã Sơn Lôi bị hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp khẩn cấp. các người bên ngoài cũng không được vào xã Sơn Lôi. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với Covid-19 nhất cả nước.

Để tránh nguy cơ lây lan, tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, du lịch trên địa bàn và cho học sinh nghỉ học đến 22/2; truyền thông qua loa truyền thanh, băng rôn, áp-phích, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trên xe lưu động, cung cấp thông báo bằng tin nhắn, zalo trên điện thoại.

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Lực lượng công dụng thiết lập rào chắn ở xã Sơn Lôi

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Tỉnh Vĩnh Phúc lập 12 chốt ở các đường, lối vào xã Sơn Lôi, nhằm khoanh vùng, cách ly dịch Covid-19

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 269/QĐ-UBND về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ ở Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ áp dụng các phương pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản liên quan; Tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Vĩnh Phúc chính thức chỉ đạo các ngành công dụng và địa phương kể từ ngày 13/2 phải triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.Thời gian khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ ngày 13/2.

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 5.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc giúp người dân khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp ở nhà; 60.000 đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế.

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 6.

các công việc sinh hoạt thường ngày như ăn uống, nghỉ ngơi của người dân trong thời gian khoanh vùng, cách ly là ở địa điểm, điều này tránh sự tiếp xúc, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 7.

Trong thời gian người dân thực hiện khoanh vùng và cách ly, Vĩnh Phúc sẽ chỉ đạo các cơ quan công dụng kiểm tra, kiểm soát kỹ việc cung ứng các hàng hóa, đồ ăn uống phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân xã Sơn Lôi, không để thực trạng tăng giá bán hàng hóa và hàng cung ứng phải cam đoan chất lượng.

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 8.

Nhiều người dân đi mua thóc gạo về dự trữ trong các ngày bị cách ly 

Tận thấy 12 chốt trực cách ly khu vực có dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 9.

Theo Hoàng Phong

Tiền Phong


— Trích dẫn: Cafef —