Chủ thương hiệu mì tôm Miliket chuẩn bị trả cổ tức lớn


CTCP Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket (mã CMN) công bố ngày 29/5 sẽ là ngày đăng ký Cuối cùng để chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 26%, tương đương 1 cổ phiếu nhận 2.600 đồng. Thời gian thanh toán dự kiến là ngày 10/6 đến đây. Với 4,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự kiến chi hơn 12 tỷ đồng để trả cổ tức trong lần này.

Đây không phải năm đầu tiên công ty mỳ gói này mạnh tay chi cổ tức tiền mặt. Trong 6 năm gần đây, Miliket luôn duy trì mức cổ tức tiền mặt từ 17-33% mỗi năm cho cổ đông. Hiện, Colusa – Miliket có ba cổ đông tổ chức lớn, Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) là cổ đông lớn nhất sở hữu 30,72% vốn, công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mesa và Tổng công ty Thuốc là Việt Nam (Vinataba) lần lượt nắm 20,07 và 20% vốn. 

Colusa – Miliket tiền thân là Xí nghiệp chế biến Lương thực thực phẩm Colusa được thành lập năm 1972, qua nhiều lần đổi tên, sáp nhập đến năm 2004 Xí nghiệp chế biến lương thực thực phẩm Colusa Miliket chính thức ra đời. đến năm 2006, công ty được cổ phần hoá, lúc đó vốn điều lệ đạt 48 tỷ đồng. 

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Miliket trở thành một trong các thương hiệu “vang bóng” của Việt Nam. Tên tuổi mì gói này gắn liền với hình ảnh mì gói giấy 2 con tôm – là một trong các biểu tượng của các mặt hàng gắn liền với ký ức của nhiều người Việt.  

Từng là “huyền thoại” nắm trong tay 90% thị phần mỳ gói trong các năm 90 của thế kỷ trước, thị phần của Miliket hiện chỉ còn vỏn vẹn 4%. Dù đối diện áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ những nhãn hiệu mỳ tôm mới với mẫu mã đa dạng, Miliket vẫn “sống khỏe” trên thị trường nhờ đi theo những ngách riêng của mình. 

công ty mỳ gói này cũng phát triển thêm nhiều mặt hàng khác để bắt kịp nhu cầu của người tiêu dùng như sản xuất phở, cháo, hủ tiếu, miến ăn liền và các mặt hàng gia vị khác. Các mặt hàng của Miliket đã có mặt tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Myanmar, Singapore.

Capture.PNG

Số liệu trên BCTC năm 2023, công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket đạt doanh thu 719 tỷ đồng và LNST 21 tỷ đồng; tăng lần lượt 14% và giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, Colusa – Miliket kỳ vọng sản lượng tăng 6% lên mức 19.000 tấn, doanh thu dự kiến đạt 765 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 22 tỷ đồng, lần lượt tăng 4% và 5% so với năm ngoái. công ty đặt kế hoạch tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ tức 26% bằng tiền mặt, tức mỗi cổ phiếu nhận 2.600 đồng.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...