Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao?


Tứ hoàng streamer Việt Nam là tên gọi mỹ miều dành cho nhóm 4 streamer nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì của làng game. Độ Mixi, ViruSs, Xemesis và PewPew chính là những nhân vật ấy. Đây đều là những cái tên đi đầu trong ngành công nghiệp livestream và có sự nghiệp lẫy lừng và gắn bó thân thiết cùng nhau. Có thể nói, bộ tứ này chính là biểu tượng của làng streamer Việt trong khoảng hơn 10 năm nay.

Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao? - Ảnh 1.

Quy tụ toàn những tên tuổi lớn, Tứ hoàng streamer luôn tạo nên sức hút khủng khiếp mỗi lần xuất hiện

Ấy vậy Tuy nhiên qua thời gian, sự thân thiết của Tứ hoàng streamer đình đám đang bị đặt nghi vấn. Nguyên nhân chính là việc có một thành viên rất tên tuổi Tuy nhiên dường như tách biệt khỏi phần còn lại của hội Tứ hoàng streamer trong một thời gian dài. Liệu đây có phải là sự thật?

Đã rất lâu rồi fan không còn thấy đầy đủ Tứ hoàng streamer

Độ nổi tiếng và phủ sóng của từng cái tên trong Tứ hoàng streamer là không cần bàn cãi, những bài đăng giản đơn trên MXH của mỗi người đều có thể thu về hàng chục nghìn, trăm nghìn lượt tương tác trong thời gian ngắn. Hay giản đơn như việc chơi game, tấu hài cùng nhau cũng thu về hàng trăm nghìn người xem trực tuyến. Ấy vậy Tuy nhiên đã rất lâu rồi người ta không còn thấy những hot streamer đình đám này tụ hội đông đủ. Lần gần nhất mà Tứ hoàng streamer tề tựu có lẽ là vào đầu năm 2021, sau đám cưới khủng của Xemesis khiến MXH bùng nổ.

Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao? - Ảnh 2.

Lần gần nhất mà Tứ hoàng streamer hội tụ đã từ đầu năm 2021

điều này cũng có thể lý giải rằng các thành viên không ở gần nhau, người Nam kẻ Bắc và đều tất bật với bộn bề công việc, gia đình nên cũng không có quá nhiều dịp gặp gỡ. Tuy nhiên nếu để ý, nhiều người hẳn sẽ nhận ra đã có không ít dịp có thể tề tựu Tuy nhiên lại thiếu đi một số thành viên. Đơn cử như chuyến du lịch Hạ Long vừa qua đã có mặt cả Độ Mixi, PewPew và Xemesis Tuy nhiên lại vắng bóng ViruSs.

Trên sóng livestream cũng vậy, các buổi chơi game giao lưu của Độ Mixi thường hay có mặt Xemesis, thỉnh thoảng PewPew cũng ghé sang giao lưu Tuy nhiên ViruSs thì rất xuất hiện.

Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao? - Ảnh 3.

ViruSs thời gian qua rất ít xuất hiện chung với PewPew, Xemesis và Độ Mixi

Ba người làm ăn Tuy nhiên duy nhất mình ViruSs vắng bóng?

Không chỉ có sự nghiệp thành công mỹ mãn với nghề streamer, các thành viên của Tứ hoàng streamer cũng có thành tựu riêng trong kinh doanh. Gần đây, một quán cơm tấm mang tên Sà Bì Chưởng do PewPew, Độ Mixi và Xemesis mở ra đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và thực khách xa gần. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên các streamer này bắt tay cùng nhau kinh doanh nên càng được chú ý.

Tuy nhiên việc ViruSs không hợp tác kinh doanh cùng những người bạn thân thiết cũng khiến không ít người tò mò. Sau này, Độ Mixi đã lên tiếng rằng ViruSs có những dự định kinh doanh riêng và mở quán cơm tấm không thích hợp với định hướng của nam streamer kiêm nhạc sĩ nổi tiếng.

Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao? - Ảnh 4.

Lần đầu tiên hợp tác làm ăn chung Tuy nhiên vẫn không đủ 4 thành viên

ViruSs từng lên tiếng: “Công việc là công việc, anh em là anh em. Đối với mình, đã làm ăn thì phải có lãi”

Sau nhiều hoài nghi về việc không tham gia Sà Bì Chưởng thì người trong cuộc cũng đã lên tiếng. Theo đó, chính ViruSs đã thẳng thắn chia sẻ rằng: “Công việc là công việc, anh em là anh em. bây giờ mình cũng đang điều hành nhiều startup và công ty lớn nhỏ. Đối với mình, đã làm ăn thì phải có lãi. Còn các dự án của bạn mình, ViruSs vẫn luôn hỗ trợ từ xa nếu như có vấn đề.”

Những chia sẻ của ViruSs cho thấy nam streamer dù không trực tiếp tham gia Tuy nhiên vẫn dõi theo. Cũng cần phải nói thêm rằng việc bắt tay hợp tác kinh doanh là một vấn đề nhạy cảm, bởi đây cũng có thể chính là nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm. Trong làm ăn, kinh doanh thì lợi nhuận mang lại luôn là một trong số yếu tố quan trọng nhất và cũng không hề khó hiểu khi ViruSs không chung vốn làm ăn khi những người anh em khác hợp tác. bây giờ, ViruSs đã lấn sân đầu tư ở nhiều mảng khác và đang siêu thành công.

Hội Tứ hoàng streamer Việt, biểu tượng một thời của làng game Việt giờ ra sao? - Ảnh 5.

Mới đây, ViruSs chính thức trở thành Tổng giám đốc công ty đào tạo Streamer, YouTuber

Dù có nhiều nghi vấn tan rã Tuy nhiên dù sao đi nữa Tứ hoàng streamer vẫn chính là một biểu tượng đặc biệt của làng streamer Việt. Còn người hâm mộ thì luôn mong muốn tái hiện lại những khoảnh khắc đặc biệt đã làm nên tên tuổi của một nhóm streamer cuốn hút nhất, nổi tiếng nhất dù bây giờ ai cũng đều tất bật với những dự án riêng.

Được biết bây giờ ViruSs đang làm giám đốc của nhiều thương hiệu đình đám về bán lẻ đồ công nghệ cũng như tham gia đầu tư tài chính rất tích cực. Độ Mixi, Xemesis thì vẫn tấu hài đều đều và khẳng định còn theo nghề vài năm nữa. Riêng PewPew có vẻ anh chàng cũng sống “lặn” hơn trước đây.

Hy vọng có một ngày được cùng nhau nhìn thấy 4 quý ông làng game Việt cùng tụ hội thật tưng bừng như trước đây!

Ảnh: tập hợp

https://kenh14.vn/hoi-tu-hoang-streamer-viet-bieu-tuong-mot-thoi-cua-lang-game-viet-gio-ra-sao-20220618091943761.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới