“Ghế nóng” Chủ tịch HĐQT Louis Capital có người mới


Mới đây, HĐQT CTCP Louis Capital (mã TGG) đã thông qua việc bầu ông Nguyễn Mai Long giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty nhiệm kỳ 2021 – 2026, thay thế vị trí của ông Trịnh Văn Bảo. Không chỉ vậy, HĐQT cũng thống nhất bầu ông Bảo giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của công ty trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Mai Long là Tiến sĩ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư.

trước khi được bổ nhiệm, ông Long từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn Tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty Công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Cách đây không lâu, ông Long đã gia nhập vào hệ sinh thái “họ Louis” với các vị trí nhưTổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT của Louis Holdings, Chủ tịch HĐQT CTCP Sametel.

Chia sẻ trong buổi lễ nhậm chức tại Louis Holdings hôm 11/10, ông Long cho biết khi đầu tư vào một công ty, ngoài việc rà soát kỹ hoạt động kinh doanh hiện giờ, cần phải nhận xét tiềm năng trong tương lai của công ty đó.

“Chúng tôi chọn Louis Land (BII) và Louis Capital (TGG) trong khi kết quả kinh doanh của hai công ty này không khả quan trong các năm trước, bởi chúng tôi tự tin có thể tháo dỡ được các vô cùng khó khăn đó và khai thác giá trị dài hạn của công ty”, ông Nguyễn Mai Long chia sẻ.

thời gian vừa qua, Louis Capital liên tục biến động về nhân sự khi hầu hết các lãnh đạo đều từ nhiệm chỉ sau một thời gian ngắn. Gần đây nhất là ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT sau khi hoàn tất thoái toàn bộ vốn ở đây.

trên thị trường chứng khoán, sau chuỗi ngày dài tăng phi mã và lập đỉnh lịch sử tại vùng giá 74.800 đồng, cổ phiếu TGG lao dốc thảm hại xuống mức 30.250 đồng/cổ phiếu vào phiên 26/11.

Ghế nóng Chủ tịch HĐQT Louis Capital có người mới - Ảnh 1.

Minh Minh

Theo Trí thức trẻ


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới