Từ 0h ngày 8/4, Hà Nội mở lại quán karaoke, massage, bar, trò chơi điện tử


UBND TP. Hà Nội ngày 6/4 ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số phương án “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch SARS-CoV-2” trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ 0h ngày 8/4, những món hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet được hoạt động trở lại. Các cơ sở này phải bảo đảm những điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Thêm vào đó khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… không xài dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các vị trí trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, đặc biệt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn). Các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự nhận xét nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND thành phố giao các sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Lao động – Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố… căn cứ công dụng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

 Từ 0h ngày 8/4, Hà Nội mở lại quán karaoke, massage, bar, trò chơi điện tử - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 8/4, Hà Nội mở lại quán karaoke, massage, bar, trò chơi điện tử

Trước đó, tại Hội nghị giao ban công tác quý I/2022 sáng 6/4, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội một lần nữa khẳng định thành phố đã qua đỉnh dịch SARS-CoV-2. Từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành uỷ thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh.

Theo ông Chu Ngọc Anh, trong đỉnh dịch, số ca mắc SARS-CoV-2 tăng rất cao, đặt ra lo lắng về quá tải hệ thống y tế cơ sở. Các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc SARS-CoV-2 Nhưng đã được các lực lượng đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành… chi viện kịp thời. Thành phố kiên định với mục tiêu kiểm soát tỷ lệ chuyển tầng và qua đời.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, quý I/2022, thành phố đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế – xã hội mạnh mẽ và hiệu quả. Bên cạnh đó, Chiến dịch tiêm mùa xuân với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vaccine phòng SARS-CoV-2. Người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã tiêm 99,5%; mũi 3 hơn 86%.

Ông Chu Ngọc Anh khuyến cáo không quên nhiệm vụ chống dịch khi virus SARS-CoV-2 đang xuất hiện biến thể mới. Hà Nội cần tiếp tục chống dịch từ sớm, từ xa, chủ động phòng ngừa hiệu quả.

Qua đỉnh dịch, số ca SARS-CoV-2 tại Hà Nội giảm mạnh, ngày 6/4 ghi nhận hơn 4.000 ca. Dù Omicron “tàng hình” chiếm ưu thế, Nhưng số bệnh nhân ở tầng 2 và 3 có chiều hướng giảm, tỷ lệ F0 nhập viện chỉ chiếm 1-1,5%.

Từ ngày 15/3, Hà Nội “tái sinh” cho phép nhiều dịch vụ được mở cửa trở lại, như nhà hàng, quán ăn uống được hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h mỗi ngày), mở lại các không gian phố đi bộ, trẻ từ lớp 1 – 6 đến trường từ ngày 6/4.

https://kenh14.vn/tu-0h-ngay-8-4-ha-noi-mo-lai-quan-karaoke-massage-bar-tro-choi-dien-tu-20220406182152257.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...