T&T Group hợp tác với khá nhiều đối tác Nhật Bản phát triển y tế cao cấp tại Việt Nam


Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.

Với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, công ty TNHH quản lý khách sạn T&T (T&T Hospitality – đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) và System Environmental Research Institute Co.,Ltd (Syskan) đã trao biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác tư vấn xây dựng – quản lý – vận hành bệnh viện và nhà dưỡng lão cao cấp. Việc hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản – Tổ quốc đi đầu trong việc nghiên cứu, xây dựng và phát triển viện dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi hiện đại, tốt nhất thế giới ngày nay. tại đây, người già Không chỉ được chăm sóc về sức khỏe mà còn được quan tâm chăm sóc cả về thể chất, tinh thần và môi trường sống; qua đó từng bước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty cổ phần Dược phẩm T&T (T&T Pharma – đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) và công ty BioMimetics Sympathies (Nhật Bản) đã trao biên bản ghi nhớ về hợp tác chuyển giao công nghệ tế gọt giũa gốc. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành chuyển giao công nghệ liên quan đến công nghệ sản xuất tế gọt giũa gốc xài trong lĩnh vực y tế tái tạo nhằm mục đích nâng cao hiệu quả xài tài nguyên kinh doanh và hiệu quả kinh doanh thông qua hoạt động chuyển giao công nghệ, phát triển mặt hàng mới và công nghệ mới. Công nghệ tế gọt giũa gốc được xem là bước tiến và là điểm sáng của y khoa hiện đại với khả năng chữa được hơn 100 căn bệnh mãn tính, giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả làm đẹp. Trên thế giới, Nhật Bản là nước tiên phong và phát triển mạnh mẽ nhất công nghệ điều trị tế gọt giũa gốc.

Y tế là một trong 7 trụ cột kinh doanh được T&T Group đặc biệt chú trọng trong các năm gần đây, trong khi đó Nhật Bản là một trong các nước có nền y học hiện đại nhất thế giới. Bởi thế, T&T Pharma (đơn vị thành viên của T&T Group) và Hiệp hội Y tế thông minh (Nhật Bản) đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế và hỗ trợ trao đổi bác sĩ giữa hai nước, cử bác sĩ giỏi của Nhật Bản tham gia các hoạt động chuẩn đoán bệnh và điều trị bệnh tại Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực mổ nội soi, điều trị và phẫu thuật các bệnh liên quan đến hô hấp, bệnh tiểu đường, bệnh ung thư gan, bệnh ung thư máu.

Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam phát triển với mức sống trở nên tăng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng đòi hỏi trở nên toàn diện và hiện đại hơn. Bởi thế, phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một trong các mục tiêu phát triển xã hội theo hướng vững chắc của T&T Group với việc đẩy mạnh một loạt các hoạt động hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới cũng như trong nước như: đầu tư xây dựng quản trị bệnh viện; đầu tư xây dựng chuỗi các trung tâm chuẩn đoán sức khoẻ tiêu chuẩn quốc tế; đầu tư nghiên cứu, gọt giũa chế và sản xuất những món thuốc chữa bệnh đặc trị; hợp tác thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng SARS-CoV-2; xây dựng, quản lý, vận hành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vắc xin tại Việt Nam…

Cũng trong ngày 25/11, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group đã trao các biên bản ghi nhớ về lĩnh vực giao thông, môi trường, nông nghiệp với các đối tác Nhật Bản.

Cụ thể, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Giao thông T&T (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và công ty AZUMA SHOKAI CO.,LTD. liên doanh sản xuất và cung cấp các dụng cụ an toàn giao thông cho thị trường Việt Nam.

công ty CP Môi trường T&T Thái Nguyên (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và KUBOTA JOHKASOU SYSTEM CO.,LTD hợp tác nghiên cứu sản xuất, cung cấp hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam.

công ty Cổ phần XNK Thủ công mỹ nghệ Artexport (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và công ty cổ phần Murasho hợp tác về chuyển giao công nghệ nuôi trồng, chế biến và cung cấp mặt hàng nông nghiệp.

Tổng công ty Rau quả nông sản Vegetexco (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và OKINAWA CHURASHIMA FOUNDATION hợp tác chuyển giao công nghệ nông nghiệp kỹ thuật cao và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/05/2022, toàn thị trường có 52...

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...