Tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ nữ nhân viên ngân hàng ‘vỡ nợ’ gần 200 tỷ đồngBà Lê Thị Thương (SN 1988, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai, là nhân viên hợp đồng tại một Ngân hàng có chi nhánh tại Gia Lai) đang là tâm điểm của người dân tỉnh Gia Lai những ngày này vì công bố “vỡ nợ” gần 200 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 1/7, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản giao Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông báo báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 7/7/2020 và thông báo đến cơ quan báo chí.

bây giờ vẫn siêu nhiều người tìm đến nhà bà Thương, Tuy nhiên, hàng xóm sống cạnh đó cho biết bà Thương đã đi khỏi nhà cách đây hơn một tuần với thân hình gầy bất ngờ. Người hàng xóm này chia sẻ, lúc chưa xảy ra việc “vỡ nợ”, bà Thương thường khoe có người “chị nuôi” mạnh về tài chính, có thể vay tiền tỷ sau một cú gọi điện thoại.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, bà Thương đã vay tiền của siêu nhiều người, trong đó nhiều nhất là chủ một tiệm vàng ở thành phố Pleiku hơn 130 tỷ đồng.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/6, bà Thương đến trình báo công an việc “vỡ nợ”, cung cấp thông báo cho công an rằng đang vay của một số cá nhân khoảng 200 tỷ đồng. Tuy vậy, khi làm việc tại công an, bà Thương khai không đầy đủ, thường bị “ngất xỉu”.

Phía công an đồng ý cho bà Thương về nhà hôm khác đến khai, cung cấp đầy đủ hơn. Thế Tuy nhiên đã nhiều ngày trôi qua, bà Thương không quay lại để hợp tác điều tra. Bà Thương là nhân viên hỗ trợ hành chính và chồng là nhân viên chính thức trong một ngân hàng có chi nhánh ở tỉnh Gia Lai, cả 2 người này đã xin nghỉ phép từ ngày 29/6.

Theo Tiền Lê

Tiền phong


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới