Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô


Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 1.

Chỉ nhỏ cỡ xuồng ba lá, Tuy nhiên Reverso Air lại có tốc độ đáng kinh ngạc, đặc biệt là khả năng “gấp gọn” – Ảnh: Reverso

Theo trang Sail World, Reverso Air đang trở nên trở nên nổi tiếng. Được làm thủ công ở Brittany – quê hương của thuyền buồm Pháp, Reverso Air được nhận xét là chiếc thuyền nhỏ nhanh nhất thế giới.

Reverso Air ra đời do Antoine Simon, người sáng lập công ty chèo thuyền Reverso, muốn tận hưởng cảm giác mạnh trên thuyền buồm cá nhân Tuy nhiên không muốn rước lấy sự lỉnh kỉnh kèm theo.

Anh muốn một chiếc thuyền thể thao vui nhộn, Tuy nhiên phải nhẹ, dễ điều khiển và không khó khăn mang đến bất kỳ đâu.

Reverso Air ra đời đáp ứng được tất cả tiêu chí đó. Chỉ có kích cỡ 3,40 x 1,45m, tương đương xuồng ba lá mộc mạc, thuyền này có thể vừa với 2 người lớn hoặc 1 người lớn, 2 trẻ em hoặc một nhóm nhỏ thiếu niên. Nhìn chung, sức chứa tối đa 180kg.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 2.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 3.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 4.

Reverso Air có sức chứa tối đa 180kg – Ảnh: Autoevolution

Ngoài khả năng hoạt động trên mặt nước, điểm đáng chú ý nhất ở chiếc thuyền này là thiết kế nhỏ gọn và tính di động.

kích cỡ vận chuyển/lưu trữ của Reverso Air khá nhỏ, chỉ 1,45 x 0,92 x 0,73m. Điều đó là nhờ thuyền có thể tháo rời hoàn toàn do thân được ghép từ 4 phần độc lập, không khó khăn cho vào cốp của hầu hết các xe ôtô phổ biến và chỉ mất chưa đến 5 phút để lắp đặt lại.

Có nhiều cách để lắp Reverso Air vào cốp xe, tùy thuộc vào đó là xe SUV, sedan hay wagon. Cho đến nay, đây là một trong các chiếc thuyền cơ động nhất được sản xuất, không khó khăn theo chân chủ nhân phiêu lưu trên đường bộ.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 5.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 6.

không khó khăn tháo lắp, nhét vừa cốp xe – Ảnh: Autoevolution

Ngoài ra, đội ngũ Reverso đã dùng những công nghệ đóng tàu hiện đại nhất và những chất liệu tốt nhất để làm cho chiếc thuyền nhẹ nhất có thể. Reverso Air được được được làm ra bằng sợi thủy tinh và gia cố bằng carbon. Tấm ghép lớn nhất chỉ nặng 16,8kg. Tổng trọng lượng thuyền chỉ khoảng 55kg.

Cột buồm được sản xuất từ sợi carbon và chỉ nặng 3,15kg, đi cùng với cánh buồm Black Membrane thế hệ mới rộng 7m2.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 7.

trọng lượng nhẹ cho phép trải nghiệm tốc độ mượt hơn – Ảnh: Autoevolution

Ngoài ra, theo nhà sản xuất, Reverso Air mang “dòng máu đua” mạnh mẽ nhờ những người tạo ra có nền tảng về đua thuyền buồm, kiến trúc hải quân và hàng không dân dụng. Kết quả là, chiếc thuyền nhỏ bé có thể băng qua những con sóng ở tốc độ 16 hải lý/giờ (29,6 km/h).

Với kỷ lục tốc độ 16,2 hải lý/giờ (30 km/h), Reverso Air hứa hẹn mang đến cảm giác như ngồi trong một chiếc xe đua trên mặt nước.

Nhờ có giàn carbon, cánh buồm có thể hoạt động với độ chính xác hàng đầu. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được phản hồi tức thì và theo dõi tốc độ vì Reverso Air tự tin là loại thuyền nhỏ duy nhất đi kèm với “buồng lái” kết hợp đồng hồ tốc độ GPS.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời nhét vừa cốp ôtô - Ảnh 8.

Người dùng có thể sẽ ngạc nhiên bởi khả năng lái chính xác và nhạy bén của Reverso Air. trọng lượng nhẹ, thân cứng cáp, công nghệ hiện đại là những yếu tố chính biến chiếc “xuồng ba lá” này thành một chiếc thuyền cao tốc. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ và khả năng kiểm soát – Ảnh: Reverso

Tất cả những điều trên tương trợ Reverso Air trở thành “Con thuyền của năm” do tạp chí Sail Magazine USA bình chọn.

bây giờ, Reverso Air đã được bán ra với giá từ 9.940 USD. Antoine Simon cho rằng Reverso Air có thể trở thành một chiếc thuyền “đa thế hệ” khi có thể truyền lại nhiều năm sau.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới