Thêm một dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư bị thu hồi


Theo ông Lâm Hoàng Nghiệp, ngày 18/03/2020, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định số 730/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. công ty cổ phần Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này. Tuy nhiên, từ khi có kết quả phê duyệt trúng thầu dự án cho đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất, chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư.

“Do đây là một dự án quan trọng trong chỉnh trang, nâng cấp đô thị, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nhà ở cho người dân, nên địa phương khá sốt ruột khi nhà đầu tư không có động thái tiến hành dự án. Mới đây Tập đoàn FLC cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh xin trả lại dự án vì những khá là khó khăn nội bộ không thể tiếp tục đầu tư dự án này.

sau khi thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án này, địa phương sẽ hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư khác để tiếp tục triển khai thực hiện”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Được biết từ ngày 12/3 – 11/4/2019, UBND tỉnh Sóc Trăng đã thông báo rộng rãi việc lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Có 3 nhà đầu tư tham dự, gồm có: Liên danh CTCP Tập đoàn Đất Xanh – công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Hà Thuận Hùng, CTCP Tập đoàn FLC và CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường. băng qua hai đối thủ khác, CTCP Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt trúng sơ tuyển và được chỉ định thầu tiến hành dự án này.

Thêm một dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư bị thu hồi - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt.

 Theo quyết định phê duyệt tỷ lệ 1/500 của UBND tỉnh Sóc Trăng, dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt có diện tích 47,13ha, trong đó có hơn 14ha là đất ở; mục tiêu nhằm xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi giải trí, có các tác dụng, gồm có: dịch vụ thương mại tập hợp, trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác phục vụ cho nhu cầu của người dân trong khu vực. vị trí tiến hành dự án tại Phường 5 và Phường 6, TP. Sóc Trăng; tổng chi phí tiến hành dự án gồm có cả chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng (không gồm có tiền dùng đất) trên 2.550 tỷ đồng.

Được biết mới đây UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã thu hồi chủ trương cho phép Tập đoàn FLC tiếp cận, nghiên cứu đầu tư 3 dự án khu đô thị với diện tích gần 800ha tại địa phương.

Theo thông báo từ Tập đoàn FLC, hiện ở công ty này đang nghiên cứu đầu tư khoảng 300 dự án tại hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước trong đó có nhiều tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới