Tháng cao nhất kiếm được 200 triệu, có khách 19 tuổi đã mua đứt chiếc Mercedes


Thích oto từ nhỏ, cậu bạn Lưu Anh Việt, 29 tuổi, đã theo đuổi đam mê, dấn thân vào con đường sales xe ô tô từ năm 2017. đến nay, anh chàng đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và tiếp xúc với hàng nghìn khách hàng từ mọi độ tuổi.

hiện giờ, trở nên có nhiều bạn trẻ đã mua xe ở độ tuổi đôi mươi, gia đình nào cũng có xu hướng tậu cho mình ít nhất một chiếc xe ô tô. Đây được coi là một lĩnh vực bùng nổ ở thời điểm bây giờ cũng như trong tương lai.

 Sales kể chuyện bán xe ô tô: Tháng cao nhất kiếm được 200 triệu, có khách 19 tuổi đã mua đứt chiếc Mercedes - Ảnh 1.

Cùng tìm hiểu kinh nghiệm và quan điểm của Anh Việt để hiểu hơn về lĩnh vực này, cũng như xu hướng mua oto của giới trẻ.

Xin chào Anh Việt,

Thu nhập của sales oto thường đến từ những nguồn nào? Tháng cao nhất và thấp nhất của Anh Việt dao động ở mức nào?

Thu nhập của sales oto chủ yếu đến từ tiền hoa hồng bán xe, hoa hồng của ngân hàng trong trường hợp khách mua xe trả góp, hoa hồng của công ty bảo hiểm, các hãng phụ kiện đồ chơi xe ô tô nếu tư vấn được khách hàng lắp thêm.

Đồng thời nếu là sales tại các showroom mua bán xe ô tô đã qua xài sẽ có thêm hoa hồng từ mua lại được xe cũ của khách hàng. Nguồn thu chính của một showroom xe ô tô cũ là từ việc mua một chiếc xe về, sau đó spa đẹp rồi bán lại kiếm lời. Khi mua xe ô tô qua showroom uy tín khách hàng có thể yên tâm về mặt pháp lý chiếc xe, chất lượng xe và có cả chương trình bảo hành.

hiện giờ có tháng thu nhập cao nhất của mình khoảng 200 triệu. Nhưng, ở thời điểm mới bước chân vào nghề sales xe ô tô, có tháng không bán được xe nào, mình chỉ nhận lương cứng 4 triệu.

 Sales kể chuyện bán xe ô tô: Tháng cao nhất kiếm được 200 triệu, có khách 19 tuổi đã mua đứt chiếc Mercedes - Ảnh 2.

Người trẻ tuổi nhất bạn từng sales xe cho là ai?

Khách hàng trẻ tuổi nhất mình từng sales xe là một bạn nam sinh năm 2003. rất bất ngờ khi bạn đó mua của mình một chiếc Merc GLC “lướt” và trả thẳng hoàn toàn. Xe “lướt” hay “siêu lướt” thực chất vẫn chính là một chiếc xe cũ. Anh em trong nghề xe ô tô hay gọi những chiếc xe cũ còn rất mới, có năm sản xuất gần đây, lăn bánh được ít cây số là xe “lướt”.

Bên sales có thường làm việc với các ngân hàng để có mức vay tốt cho khách hàng không?

Hiển nhiên rồi, sales xe ô tô phải làm việc liên tục với nhiều ngân hàng để cập nhật các chương trình lãi suất ưu đãi mới nhất. Ngoài việc giới thiệu cho khách mua xe ngân hàng có lãi suất tốt nhất, sales xe ô tô còn phải hiểu rõ cơ chế cho vay của từng ngân hàng.

Chẳng hạn như thời hạn vay tối đa trong bao nhiêu năm, số tiền vay tối đa được 70 hay 80%, phí phạt trả nợ trước hạn,… để có thể tư vấn và lựa chọn cho khách hàng một ngân hàng phù hợp nhất.

 Sales kể chuyện bán xe ô tô: Tháng cao nhất kiếm được 200 triệu, có khách 19 tuổi đã mua đứt chiếc Mercedes - Ảnh 3.

bây giờ theo bạn quan sát có nhiều người trẻ mua oto không? Độ tuổi thường dao động là bao nhiêu?

Trong vài năm trở lại đây, đối tượng khách hàng mua oto trở nên trẻ hoá, số lượng khách hàng từ 25 – 30 tuổi là rất lớn. Một phần đến từ mức thu nhập rất cao của các ngành nghề trẻ, cùng với đó là việc hỗ trợ trả góp nhanh gọn từ ngân hàng.

Anh Việt nghĩ sao về quan điểm lương 8 triệu/ tháng Nhưng vẫn muốn mua xe ở độ tuổi đôi mươi?

Với mức lương 8 triệu/ tháng thì chưa nên mua xe ô tô. Bởi vì chi phí cố định mỗi tháng cho 1 chiếc xe rất lớn, chẳng hạn gửi xe khoảng 1,5 triệu, xăng từ 2 đến 3 triệu, rửa xe 300 nghìn đồng. Chưa tính đến bảo dưỡng vì mỗi dòng xe có chi phí bảo dưỡng khác nhau cùng với đó là tiền trả góp, tiền bảo hiểm.

 Sales kể chuyện bán xe ô tô: Tháng cao nhất kiếm được 200 triệu, có khách 19 tuổi đã mua đứt chiếc Mercedes - Ảnh 4.

Bạn có lời khuyên nào cho giới trẻ muốn mua xe không?

Từ kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ rằng tuổi trẻ ai cũng muốn được ưng ý đam mê và ước mơ. Nhưng chỉ nên mua chiếc xe thực sự phù hợp với kinh tế bản thân, tránh bị vượt tầm kiểm soát, phát sinh nhiều chi phí không đang có. Dù sao xe ô tô cá nhân vẫn chỉ là món đồ tiêu sản, không làm tăng được thu nhập.

cám ơn Anh Việt vì những chia sẻ!

https://kenh14.vn/sales-ke-chuyen-ban-o-to-thang-cao-nhat-kiem-duoc-200-trieu-co-khach-19-tuoi-da-mua-dut-chiec-mercedes-20220511141913806.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới