Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai


Thưa ông, tiếp nối thành công của dự án MEY, PwC cùng Meey Land thực hiện công việc gì trong dự án MEY 2 vừa khởi động này?

Dự án MEY 2 là sự tiếp nối quan hệ hợp tác của PwC và Meey Land. Dự án sẽ tập trung vào việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức tối ưu cho hoạt động hiện nay và hướng đến phát triển trong tương lai; cơ chế vận hành hiệu quả, quy trình được hoạch định phù hợp với đặc điểm công ty, các vị trí công việc được mô tả rõ ràng, hệ thống đo lường KPIs được kết nối với hệ thống lương thưởng, đãi ngộ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động phát huy sáng tạo và tăng năng suất lao động.

Nhưng, để những kết quả này đi vào vận hành thực tế hiệu quả, phụ thuộc vô cùng nhiều vào sự quyết tâm và nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Meey Land. Đây có thể nói là một trong các yếu tố tiên quyết.

Meey Land sẽ có bước “lột xác”, cam kết phát triển vững bền trong tương lai sau khi tiến hành dự án MEY 2?

ngày nay Meey Land đã xây dựng chiến lược kinh doanh cho mình. Tôi không nghĩ sau dự án MEY 2 này, Meey Land sẽ đổi thay thành công ty khác, với những con người khác, không còn là Meey Land trước đây nữa. Nhưng, PwC có thể hỗ trợ cho Meey Land làm tốt nhất những gì mình có thể nhằm hỗ trợ công ty đạt được những mục tiêu, chiến lược của mình.

Không chỉ thế, sự phát triển vững bền của công ty đến từ nhiều yếu tố: Chiến lược kinh doanh phù hợp, cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành rõ ràng, hiệu quả, năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên, hiệu quả trong việc xài vốn …

Chiến lược đóng vai trò vô cùng quan trọng Tuy nhiên Làm cách nào để hiện thực hóa được chiến lược còn quan trọng hơn, Vì thế, tôi nghĩ rằng, dự án MEY 2 là nền tảng để hỗ trợ cho Meey Land có cơ cấu tổ chức tốt hơn, hỗ trợ được việc thực hiện chiến lược mình đề ra.

Ông có nhận xét như thế nào về mô hình tổ chức hoạt động của Meey Land hiện nay?

Một startup vô cùng khác với 1 công ty, tập đoàn lớn đã có quy trình chuẩn hóa và trưởng thành. Vì thế, trong dự án MEY 2, PwC sẽ làm việc với Meey Land để xác định những khía cạnh nào cần có sự linh hoạt, từ đó tối ưu hóa vận hành cho công ty. Trên kinh nghiệm tư vấn xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức của chúng tôi, chúng tôi sẽ không sao chép cơ cấu tổ chức của các tập đoàn khác cho Meey Land.

Một công ty startup cần những quyết định được đưa ra một cách nhanh lẹ, Tuy nhiên nhanh thôi chưa đủ mà quyết định đưa ra cần chính xác. Cho nên, chúng tôi sẽ tư vấn xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý và vận hành sao cho vừa có sự linh hoạt vừa phù hợp nhất với hoạt động của công ty.

Thực tế, có không ít công ty startup nhận được vô cùng nhiều vốn đầu tư Tuy nhiên vẫn không thành công. Lý do chính là do họ không có nền tảng, quy trình hệ thống đằng sau để hỗ trợ họ thực thi tốt chiến lược.

Các giao dịch bất động sản hiện nay đang được thực hiện theo một phương thức truyền thống, trong khi các mặt hàng của Meey Land mang đến sự khác biệt làm cho các giao dịch trở nên thuận tiện hơn. Meey Land đang xây dựng một hệ sinh thái mặt hàng với tầm nhìn là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quá trình chuyển đổi số bất động sản trên thị trường Việt Nam.

Trong quá trình làm việc với Chủ tịch Meey Land, chúng tôi hiểu rằng, ông ấy hoàn toàn ý thức được Meey Land có ý tưởng, có mô hình kinh doanh, Nhưng, câu hỏi đặt ra là Meey Land có thể thực hiện chiến lược của mình đề ra không? Vì thế, trong dự án này, PwC hỗ trợ Meey Land xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, vận hành, là nền tảng hỗ trợ Meey Land đạt được những mục tiêu định hướng tương lai.

Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc, Dịch vụ tư vấn công ty, PwC Việt Nam chia sẻ:

Bất động sản là lĩnh vực có mức độ ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số chậm hơn so với một số lĩnh vực khác do rào cản về vốn, sự bất cân xứng thông tin trên thị trường… Ngành Proptech thế giới những năm gần đây chứng kiến sự phát triển sôi động tại nhiều thị trường. Đây cũng là lĩnh vực thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Proptech đang ở công đoạn tập trung vào các nền tảng chia sẻ, tin đăng, bắt đầu ứng dụng các công nghệ AR/VR, robotic và đặc biệt là Big Data và AI trong việc kết nối các bên liên quan trong chuỗi giá trị ngành bất động sản sẽ góp phần giải quyết những “nỗi đau” của thị trường.

Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai - Ảnh 1.

Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc, Dịch vụ tư vấn công ty, PwC Việt Nam chia sẻ về tiềm năng phát triển của Meey Land.

Với sự thúc đẩy của dữ liệu lớn, khung pháp lý trở nên rõ ràng, cùng với sự phổ cập của điện thoại thông minh, vấn đề này mở ra một cơ hội và thị trường khá lớn cho các đơn vị nhanh nhạy chuyển đổi số để tham gia vào thị trường. Mặc dù là công ty startup Tuy nhiên ngay từ đầu, Ban lãnh đạo Meey Land đã có định hướng phát triển công ty theo hướng chuyên nghiệp, bài bản. Ban lãnh đạo đã có sự quan tâm về việc xây dựng chiến lược, mô hình kinh doanh dựa trên những nghiên cứu và am hiểu về thị trường Proptech thế giới và Việt Nam.

công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

D/c: Tầng 5, Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa,

TP. Hà Nội

Website: https://meeygroup.com/

Email: [email protected]

SĐT: 0249 999 2999

https://cafef.vn/tap-doan-meey-land-va-nhung-dinh-huong-tuong-lai-20220802145718418.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới