Tại sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2?


Ngày 6-4, nhiều người trong giới bất động sản tại tỉnh Thừa Thiên – Huế phản ánh đến phóng viên Báo Người Lao Động về sự “bất thường” trong quyết định ban hành quy định giá đất sắp đưa vào đấu giá tại thị xã Hương Trà. Nhiều người nói rằng họ đã choáng váng khi đọc được quyết định này vì có lô đất cách xa trung tâm TP Huế mà giá lên đến 45 triệu đồng/m2.

Tại sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2? - Ảnh 1.

Khu đất bùn sình gồm có 3 lô A1, A2, A3 sắp đưa vào đấu giá, trong đó lô A1 có giá 45 triệu đồng.

thông báo được đăng tải trên website của UBND thị xã Hương Trà vào ngày 1-4 có nội dung: “Quyết định về việc phê duyệt giá đất cụ thể để đấu giá quyền xài đất các lô đất trên địa bàn thị xã Hương Trà”.

thông báo này dẫn nguồn: Ngày 21-3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành Quyết định 705 về việc quy định giá đất cụ thể để đấu giá quyền xài đất 30 lô đất ở tại thị xã Hương Trà, trong đó có 3 lô ở phường Hương Văn là đất xen ghép.

Tại sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2? - Ảnh 2.

Hạ tầng cũ nát, xuống cấp

thông báo cũng đăng trích đơn giá cụ thể của các lô đất Tuy nhiên chưa bao gồm có lệ phí trước bạ về đất và các khoản phí, lệ phí khác theo quy định. trong đó, lô đất có ký hiệu A1, thửa đất 255, tờ bản đồ số 52 ở phường Hương Văn có mức giá khởi điểm là 45 triệu đồng/m2. Lô đất này rộng 297,6 m2. Các lô đất A2, A3 cạnh bên chỉ được định giá 4 triệu đồng/m2.

Quyết định 705 do ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ký và công bố công khai trên website của cơ quan này, trong đó giao UBND thị xã Hương Trà căn cứ mức giá này để phê duyệt giá khởi điểm, tổ chức bán đấu giá . Trong quyết định đăng tải, giá lô đất A1 là 45 triệu đồng/m2.

Khu đất A1 có giá để căn cứ làm giá khởi điểm là 45 triệu đồng/m2

Sáng cùng ngày,chúng tôi tìm đến thửa đất A1 để “mực sở thị” tìm nguyên nhân Tại sao lô đất này có giá trị quá cao trong khi cách xa trung tâm TP Huế đến vậy? Phải rất vất vả, chúng tôi mới tìm ra vị trí các lô đất nói trên vì nằm sâu trong khu dân cư.

Lô đất cách xa Quốc lộ 1, trung tâm thị xã Hương Trà với bán kính khoảng 1,5 km, cách UBND phường Hương Văn tầm 3 km, nằm sâu trong khu dân cư. Đó là một bãi đất bùn sình, có nhiều cây chuối, đường bê tông nhỏ hẹp đã xuống cấp.

Tại sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2? - Ảnh 4.

Mức giá 45 triệu đồng/m2 trong Quyết định 705

Ông Nguyễn Đăng Phúc, người có nhà ở trước 3 lô đất này, tỏ ra bất ngờ: “Giá khởi điểm 45 triệu đồng/m2? 5 triệu đồng chưa chắc có người mua, chắc có sự nhầm lẫn. Đây là đất do xã quản lý, trước là hố bom sâu hoắm, từ năm 1993 gia đình tôi đến ở, thấy không ai làm gì thì san gạt trồng cây cho đến nay”.

Tại sao lô đất ở cách xa trung tâm TP Huế được định giá đến 45 triệu đồng/m2? - Ảnh 5.

Khu vực có 3 lô đất

Giải thích về lý do lô đất A1 được định giá đến 45 triệu đồng/m2, ông Trần Bá Mẫn, Phó Giám đốc Sở Tài chính, thường trực Hội đồng Thẩm định giá đất tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng thực tế lô đất này chỉ có giá 4,5 triệu đồng/m2 Tuy nhiên do sai sót trong soạn thảo văn bản trình UBND tỉnh nên đã thành 45 triệu đồng.

“Giá đất lô A1 chỉ 4,5 triệu đồng Tuy nhiên anh em gõ nhầm nên thành 45 triệu đồng. Chúng tôi vừa có văn bản gửi UBND tỉnh để điều chỉnh giá lô đất này trong quyết định” – ông Mẫn cho biết.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...