Ông Nguyễn Đăng Quang khẳng định vốn lớn nhất ở Masan là con người


Hôm 1/4, nhân dịp sinh nhật Masan, chúng tôi đi về nơi vua Lê Lợi đã bắt đầu triều đại có thể nói là lâu dài và hưng thịnh nhất của Việt Nam. Tại đó, có người đã nhắc lại một câu trong bài Bình Ngô Đại Cáo: “Tuấn kiệt như sao buổi sớm, nhân tài như lá mùa thu”“, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan cho biết tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 diễn ra hôm 25/4.

Phát biểu này được đưa ra để trả lời câu hỏi Cuối cùng trong phiên hỏi và trả lời. Một cổ đông đã đặt câu hỏi rằng Tập đoàn Masan có cắt giảm nhân sự như một số công ty khác trong hoàn cảnh cực khó khăn hiện nay hay không.

Đáp lại, ông Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh công ty có khá nhiều nhân tài và sẽ tiếp tục hội tụ, nuôi dưỡng khát vọng cũng như tài năng của đội ngũ nhân sự – Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, vì mục tiêu đưa Masan trở thành một trong các niềm tự hào của Việt Nam bằng cách phụng sự người tiêu dùng và góp phần mang văn hóa ẩm thực đến với thế giới.

Ở Masan vốn lớn nhất, niềm tự hào lớn nhất chính là con người“, vị Chủ tịch khẳng định.

hiện nay đội ngũ nhân sự của Masan lên đến hơn 40.000 người, mang đa quốc tịch. Để phục vụ công tác phát triển nguồn nhân lực, năm ngoái Tập đoàn đã thành lập Trung Tâm Đào Tạo và Phát Triển Nhân Tài, tổ chức hơn 1.700 lớp học nội bộ cho hơn 33.000 nhân viên với mức độ hài lòng đạt 93%.

Về kết quả kinh doanh, trong năm 2023, Masan đạt doanh thu thuần 78.252 tỷ đồng, tăng gần 3% so với năm 2022. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 1.870 tỷ đồng, giảm hơn 60%. công ty trình cổ đông phương pháp không chia cổ tức năm 2023.

Năm 2024, Masan dự kiến doanh thu thuần hợp nhất nằm trong khoảng từ 84.000 đến 90.000 tỷ đồng, tăng lần lượt từ 7-15% so với cùng kỳ năm trước. Các mảng kinh doanh tiêu dùng cốt lõi vẫn được kỳ vọng là động lực chính cho tăng trưởng doanh thu.

Về kế hoạch phát hành cổ phiếu, Masan dự kiến phát hành thêm tối đa 10% số cổ phiếu đang lưu hành để chào bán cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn giá trị sổ sách. Thời gian dự kiến trong năm 2024 hoặc trước thềm họp ĐHĐCĐ năm 2025. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 – 3 năm.

Thêm vào đó, Masan còn dự kiến phát hành ESOP cho cán bộ nhân viên với số lượng tối đa 0,5% số cổ phần lưu hành, giá 10.000 đồng/cp. Thời gian thực hiện trong năm 2024 hoặc 4 tháng đầu năm 2025.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...