“Nữ quái” cầm đầu đường dây đánh bạc lớn


Ngày 7/4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm xài công nghệ cao Công an tỉnh phá chuyên án, triệt xoá đường dây đánh bạc xài công nghệ cao do đối tượng Đào Thị Hương (SN 1972), trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu cầm đầu.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, vào lúc 19h ngày 3/4, Công an huyện Diễn Châu chủ trì phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm xài công nghệ cao huy động 60 cán bộ, chiến sỹ, triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt địa điểm ở của các đối tượng; Đồng thời bắt giữ Đào Thị Hương cùng 10 đối tượng trong đường dây.

Các đối tượng đều trú tại huyện Diễn Châu, gồm: Võ Hồng Chinh (SN 1989), trú tại xã Diễn Cát; Phạm Thị Hiền (SN 1979), trú tại thị trấn Diễn Châu; Đậu Thị Luận (SN 1986) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1997), cùng trú tại xã Diễn Ngọc; Phạm Văn Ngọc (SN 1982), Ngô Văn Khải (SN 1988), Trần Văn Bốn (SN 1975), Nguyễn Thị Thế (SN 1972), Nguyễn Văn Thắng (SN 1991) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1976). Tại hiện trường, Công an thu giữ 15 điện thoại di động, 100 triệu đồng tiền mặt, 5 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu, các đối tượng khai nhận: Đào Thị Hương tổ chức đường dây cho các con bạc tham gia đánh bạc từ đầu năm 2022 đến nay dưới hình thức ghi số lô, số đề.

Đường dây này gồm 3 cấp đại lý, hoạt động có tổ chức và mang tính chuyên nghiệp. Hằng ngày, các đại lý nhận tin nhắn đánh bạc của người chơi rồi tập hợp, chuyển thông tin qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội Zalo, Viber, Fakebook cho Hương.

sau khi có kết quả xổ số miền Bắc, Hương sẽ tính toán tiền thắng thua cho các đại lý rồi thông tin qua tin nhắn điện thoại. Đồng thời, đối tượng cũng xoá hết tin nhắn nhằm tiêu huỷ tài liệu, chứng cứ. Số tiền thắng thua sẽ được thanh toán vào sáng hôm sau bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Với phương thức, thủ đoạn nói trên, tính đến thời điểm đường dây này bị triệt xoá, số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của các đối tượng là hơn 90 tỷ đồng, với lượng tiền đánh bạc mỗi ngày từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Riêng trong ngày 3/4/2022, các đối tượng đã xài số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để đánh bạc.

Theo Công an huyện Diễn Châu, hầu hết các đối tượng trong đường dây nói trên đều có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó đối tượng cầm đầu Đào Thị Hương đã có 2 tiền án.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới