NS BlueScope Lysaght thúc đẩy xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng


Theo đó, Lysaght sẽ kết hợp với thế mạnh của GSB – nhà phân phối giải pháp cấu kiện thép với trên 10 năm kinh nghiệm và chuyên môn của GreenViet – một trong các công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam, để cùng phát triển các giải pháp kiến trúc cân bằng năng lượng trọn gói từ khâu thiết kế, tư vấn cho đến thi công. Đây cũng là nền tảng để công ty mở rộng danh mục các công trình cân bằng năng lượng tại Việt Nam.

Xu thế kiến trúc cân bằng năng lượng

Trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, cân bằng năng lượng (hay còn gọi là Zero Energy) trở thành một xu hướng kiến trúc phổ biến trên thế giới. Một công trình cân bằng năng lượng đồng nghĩa với việc công trình đó tiêu thụ năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch bằng 0, dùng năng lượng một cách hiệu quả và tự tạo ra năng lượng tại vị trí đủ để cân bằng những nhu cầu dùng năng lượng tiêu thụ hàng năm. Xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng sẽ giảm phát thải carbon, giảm tiêu thụ năng lượng, chống biến đổi khí hậu và phát triển vững chắc, đặc biệt là đối với các quốc gia đang phát triển, có tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh như Việt Nam.

Với mục tiêu mang đến các giải pháp kiến trúc cân trúc cân bằng năng lượng trọn gói cho khách hàng, NS BlueScope Lysaght Việt Nam tìm kiếm và hợp tác với các công ty đầu ngành trong nước, có năng lực đáp ứng được những yêu cầu rất cao của công trình cân bằng năng lượng.

NS BlueScope Lysaght thúc đẩy xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng - Ảnh 1.

Nhà máy Sơn Jotun tại Khu Công Nghiệp Hiệp Phước 2, Nhà Bè, TP. HCM đạt chứng nhận công trình xanh – một phần trong chuỗi dự án cân bằng năng lượng của Lysaght

“Chúng tôi mong rằng sự hợp tác này sẽ Không chỉ góp phần thúc đẩy xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng trong nước mà còn mang đến các lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư như tiết kiệm chi phí, tái tạo năng lượng, rút ngắn thời gian thi công…” ông Trương Hoàng Thanh, Tổng Giám đốc, NS BlueScope Lysaght Việt Nam cho biết.

Cái bắt tay từ những công ty chung chí hướng

Được thành lập từ năm 2011, GSB hiện đang vận hành nhà máy sản xuất cấu kiện thép có diện tích hơn 2 hecta với sản lượng ước tính hơn 700 tấn/tháng. công ty có dây chuyền máy móc hiện đại và đội ngũ nhân sự là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kết cấu thép.

“Việc hợp tác với Lysaght là một minh chứng cho thấy chúng tôi có đầy đủ năng lực để chế tạo cấu kiện thép đáp ứng yêu cầu khắt khe của các dự án cân bằng năng lượng. điều này cũng phù hợp với mục tiêu dài hạn của chúng tôi là Không chỉ cung cấp cấu kiện thép cao cấp cho thị trường trong nước mà còn cả thị trường khu vực,” ông Nguyễn Tấn Lộc, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, GSB cho biết thêm.

NS BlueScope Lysaght thúc đẩy xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng - Ảnh 2.

Thỏa thuận hợp tác giữa NS BlueScope Lysaght Việt Nam và GSB nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp mặt hàng thép dành cho nhà xưởng công nghiệp cân bằng năng lượng.

Thỏa thuận hợp tác này còn gồm có việc hỗ trợ, nâng cao năng lực chuyên môn lẫn nhau thông qua các chuyến trải nghiệm, tham quan xu hướng kiến trúc mới và những công trình công nghiệp điển hình trong ngành.

Theo Kế hoạch hành động về kinh tế tuần hoàn của Ủy ban châu Âu, thay đổi trong công nghệ chất liệu xây dựng có thể giảm 80% lượng phát thải khí nhà kính do hoạt động sản xuất và xử lý chất liệu xây dựng gây ra. Đối với các công trình công nghiệp, cấu kiện thép chiếm một tỷ trọng không nhỏ trong thành phần chất liệu xây dựng và là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ “xanh” của công trình.

trong khi đó, GreenViet là đơn vị có kinh nghiệm tư vấn trên 150 dự án xanh tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á và công ty cũng đảm nhận hơn 50% công trình xanh trong nước. công ty có năng lực thực hiện bao quát tất cả các khía cạnh về thiết kế kết hợp trong các dự án tham gia nhận xét Công trình xanh như LEED, LOTUS, BCA GreenMark, Edge, WELL, Fitwel… GreenViet luôn định hướng trở thành công ty tư vấn Công trình Xanh hàng đầu tại Việt Nam và là LEED Proven Provider (nhà phân phối đạt chứng chỉ LEED) duy nhất tại Khu vực Đông Nam Á do Hội đồng Công trình xanh Mỹ chứng nhận.

NS BlueScope Lysaght thúc đẩy xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng - Ảnh 3.

NS BlueScope Lysaght Việt Nam và GreenViet cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về công trình xanh để cung cấp giải pháp công trình xanh trọn gói, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư.

“Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với các dự án công trình xanh từ năm 2012, thời điểm mà những dự án đầu tiên dựa theo tiêu chuẩn nhận xét LEED được thiết kế và xây dựng tại Việt Nam. Hợp tác với NS BlueScope Lysaght Việt Nam hỗ trợ chúng tôi tiến gần hơn đến mục tiêu này khi hai bên cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về công trình xanh để cung cấp giải pháp công trình xanh trọn gói, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư,” ông Đỗ Hữu Nhật Quang, đồng sáng lập GreenViet cho biết.

Hiện NS BlueScope Lysaght Việt Nam là công ty tiên phong cung cấp giải pháp thép cho ngành xây dựng, hướng đến áp dụng xu thế cân bằng năng lượng cho các công trình tại Việt Nam. một số công trình cân bằng năng lượng của Lysaght có thể kể đến như nhà máy Lysaght tại Biên Hòa, nhà máy GSB và một số công trình xanh như nhà máy Jotun Việt Nam (Nhà Bè), nhà máy SLP Hải Phòng, nhà máy Danapha (Đà Nẵng) …

https://cafef.vn/ns-bluescope-lysaght-thuc-day-xu-huong-kien-truc-can-bang-nang-luong-20220408164453347.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới