Nhịp đập Thị trường 18/02: Khối ngoại bán ròng


Nhịp đập Thị trường 18/02: Khối ngoại bán ròng

VN-Index kết phiên sáng giảm 3.19 điểm, đạt mức 931.58 điểm; chỉ số HNX-Index lại tăng 0.74 điểm lên 110.3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 219 mã tăng và 209 mã giảm.

Rổ VN30 nghiêng về sắc đỏ với 12 mã tăng điểm, 14 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá. trong đó, với mức giảm mạnh 3.15%, VIC đã kéo giảm chỉ số hơn 2 điểm; Thêm vào đó ROS cũng tiếp theo giảm mạnh trong phiên sáng nay với mức giảm gần 6%. ở chiều ngược lại, VPB, FPT, PNJ là các mã ảnh hưởng tích cực nhất đế chỉ số.

Diễn biến của HNX-Index tích cực hơn với sắc xanh đến từ các mã ACB, VCS, NTP; ở chiều ngược lại SHB, TVC và VCG đang kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Trong nhóm ngân hàng, sắc xanh tiếp theo chiếm ưu thế, Tuy nhiên mức tăng của các cổ phiếu ngành này không thực sự quá nổi trội. Cụ thể, ACB, VPB, LPB là các mã có mức tăng trên 1%, các mã còn lại như VIB, TCB, MBB…tăng nhẹ quanh mức 0.5%.

Nhóm ngành thủy sản, dệt may lại tăng tốt trong phiên sáng nay. trong đó VHC dẫn đầu với mức tăng 3.56%, TCM bà STK cũng tăng cao hơn 2%, các mã còn lại như IDI, ANV, MPC cũng tăng quanh 0.5%, Tuy nhiên vẫn có mã GIL đang giảm 1%.

Khối ngoại bán ròng gần 128 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu CTG, VIC, VCB trên sàn HOSE. NTP, HDA, SHS là là các mã bị bán ròng ở sàn HNX.

Sản xuất nhựa – hóa chất là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.94%. Ngược lại, bất động sản vẫn chính là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.32%.

10h30: Giữ được vùng 930 điểm

VN-Index đã có lúc giảm về 929 điểm, Tuy nhiên đã nhanh lẹ thu hẹp đà giảm và hiện đang giao dịch quanh mức 931 điểm. Độ rộng thị trường đến 10h40 siêu cân bằng với 201 mã tăng điểm và 206 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh tăng lên giúp cân bằng cả rổ với với 14 mã tăng điểm, 14 mã giảm điểm và 2 mã đứng yên. trong đó, CTD tạo gap và bật tăng mạnh gần 6%; xét từ đầu năm đến nay, giá của cổ phiếu này đã quay lại với mức tăng gần 40% lên vùng giá 72,200 đồng/cp. ở chiều ngược lại, VIC chính là nhân tố khiến chỉ số VN30-Index sụt giảm.

Đối với VN-Index, các mã VPB, FPT, PNJ đang dẫn đầu sắc xanh, tác động tích cực đến đà tăng của thị trường. Tuy nhiên, với áp lực đến từ các mã VIC, SAB, NVL thị trường vẫn đang giảm hơn 0.31%.

Công nghệ và thông báo hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.65%. Ngược lại, bất động sản là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 2.52%. Tuy nhiên, số mã mang sắc xanh trong nhóm vẫn đang chiếm ưu thế với 34 mã tăng giá và 20 mã giảm giá.

BII và VRC là 2 mã đang tăng trần, các mã BĐS KCN cũng đang tăng tốt như ITA (tăng hơn 3%), VCR (tăng gần 5%), TIP (tăng 5.26%).

Mở cửa: VIC tiếp theo sụt giảm

Thị trường đã có 2 phiên giảm điểm liên tiếp. Mở đầu phiên hôm nay (18/02), sắc đỏ tiếp theo xuất hiện trong VN-Index, HNX-Index tích cực hơn với mức tăng 0.13 điểm.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về bên mua với 163 mã tăng và 139 mã giảm điểm. Riêng rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ khi cả rổ có 10 mã tăng, 13 mã giảm và 7 mã đứng giá. 

3 mã ngân hàng BID, CTG, VCB đang là các mã có tác động tích cực vào chỉ số. ở chiều ngược lại, VIC, SAB cùng với MSN hiện là các mã xuất hiện sắc đỏ và kéo giảm thị trường. Đáng chú ý, VIC có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp dù chưa rõ nguyên nhân từ đâu.

Sau phiên ATO, sắc xanh xuất hiện nhiều nhất trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, CTG đang dẫn đầu đà tăng của các mã với mức tăng 1.13%, các mã khác như VCB, BID, VPB, EIB cũng đang tăng quanh mức từ 0.11% đến 1%.

Trái ngược với diễn biến của ngành ngân hàng, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong nhóm xây dựng – bất động sản. NVL, VIC, VHM ,VRE cùng nhau khoác sắc đỏ. trong đó VIC giảm đến 2.59%.

Chăm sóc sức khỏe là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.22%. Ngược lại, bất động sản hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.21%.

Như Xuân 

FILI
— Bài Viết theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...