Một mã chứng khoán được tự doanh CTCK mua ròng đột biến hơn trăm tỷ trong phiên đầu tuần


Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong phiên đầu tuần 6/5. Chỉ số VN-Index ghi nhận sắc xanh toàn bộ thời gian giao dịch và đóng cửa tại vùng điểm cao nhất. Kết quả, VN-Index tăng 20,55 điểm lên 1.241,58 điểm. Giao dịch khối ngoại ghi nhận mua ròng gần 300 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp đà mua ròng 42 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng 100 tỷ đồng, trong đó mua ròng 118 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh Tuy nhiên bán ròng 18 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK mua ròng mạnh nhất tại mã FUESSVFL với hơn 131 tỷ, HVN và STB cũng được mua ròng với lần lượt 54 tỷ và 46 tỷ. Cổ phiếu HPG và GEX cũng được mua ròng lần lượt là 37 tỷ và 24 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mã như MSN, VPB, FPT, VNM… cũng được mua ròng trong phiên 6/5.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại hai cổ phiếu MWG và VIX với giá trị 64 tỷ và 39 tỷ. Theo sau là VRE và REE cũng bị bán ròng với 38 tỷ và 37 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như GMD, NLG, PNJ, HDB, ACB…

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng 46 tỷ đồng, trong đó bán ròng 46 tỷ tại IDC và bán ròng nhẹ tại IDV và PVS. Ngược lại SHS được mua ròng 935 triệu.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng 11 tỷ đồng trong đó BSR bị bán ròng gần 9 tỷ, FOX, VEA và QNS cũng bị bán ròng nhẹ.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...