Mộc Châu Milk (MCM) đặt mục tiêu doanh thu cao kỷ lục, lên kế hoạch tái định vị thương hiệu


Ngày 23/4, CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk – mã MCM) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 theo hình thức trực tuyến. Tại Đại hội, cổ đông Mộc Châu Milk đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2024 với mục tiêu doanh thu cao kỷ lục 3.367 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 332 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và giảm 11% so với thực hiện năm ngoái.

Năm 2023 vừa qua, Mộc Châu Milk ghi nhận doanh thu đạt 3.137 tỷ đồng, gần như đi ngang Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế lại tăng 8% lên mức 374 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động. Vậy Bởi thế, mục tiêu lợi nhuận có phần thận trọng trên cơ sở là nền so sánh cao của năm ngoái. Tuy nhiên, khả năng tăng trưởng dương của Mộc Châu Milk vẫn được giới phân tích nhận xét cao.

Mộc Châu Milk (MCM) đặt mục tiêu doanh thu cao kỷ lục, lên kế hoạch tái định vị thương hiệu- Ảnh 1.

Chứng khoán VDSC cho rằng, trong năm 2024, tăng trưởng doanh thu sẽ là “xương sống” nhờ sự hỗ trợ của mạng lưới cung cấp rộng hơn. Theo Vimanilk, thị trường miền bắc Việt Nam có tiềm năng lớn để mở rộng mạng lưới cung cấp cho các mặt hàng sữa có thương hiệu như Sữa Mộc Châu.

Trong bối cảnh điều kiện cơ sở hạ tầng tốt hơn, VDSC kỳ vọng Mộc Châu Milk sẽ tiếp tục mở các cửa hàng sữa tự vận hành mới. Tính đến cuối năm 2023, công ty đã đang vận hành 69 cửa hàng, mở thêm 11 cửa hàng so với thời điểm cuối năm 2022. Bên cạnh đó, Mộc Châu Milk cũng có kế hoạch tận dụng 200.000 điểm bán hàng trong hệ thống các đối tác cung cấp của Vinamilk để mở rộng mức độ thâm nhập vào thị trường miền bắc.

Ngoài ra, Mộc Châu Milk cũng đang có kế hoạch cho một dự án tái định vị thương hiệu, theo sau thành công của chiến lược tái định vị thương hiệu của Vinamilk. công ty kỳ vọng sẽ sớm triển khai dự án này. VDSC cho rằng dự án có thể thu hút nhiều khách hàng hơn cho thương hiệu “Sữa Mộc Châu”.

Cùng với khả năng tối ưu hóa chi phí hỗ trợ bảo vệ biên lợi nhuận ổn định, VDSC dự báo lợi nhuận ròng năm 2024 của Mộc Châu Milk sẽ tăng cùng mức độ với doanh thu. CTCK này dự phóng doanh thu và lợi nhuận ròng năm 2024 của Mộc Châu Milk lần lượt đạt 3.286 tỷ đồng và 397 tỷ đồng, tương ứng tăng 4,8% và 6,1% so với thực hiện năm 2023.

Tiếp tục duy trì cổ tức cao

Với kết quả đạt được trong năm 2023, Mộc Châu Milk đề xuất chia cổ tức 20% bằng tiền và đã được cổ đông thông qua. Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc Lý do vì sao không chia cổ tức nhiều hơn, Chủ tịch HĐQT Mai Kiều Liên cho biết Mộc Châu Milk còn nhiều dự án cần phải đầu tư, cần nguồn lực về vốn lớn. công ty đề xuất chia cổ tức tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế và con số thực tế là 59% đã vượt kế hoạch.

Về kế hoạch cung cấp lợi nhuận năm 2024, Mộc Châu Milk tiếp tục đề xuất trả cổ tức 2024 tổi thiểu 50% lợi nhuận sau thuế, giao cho HĐQT quyết định mức tạm ứng cổ tức và thời gian thanh toán cho từng đợt thích hợp với chính sách trên. Việc duy trì cổ tức cực kì cao tương đương khoảng 5% thị giá là một điểm cộng của Mộc Châu Milk trong mắt nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh công ty đang có kế hoạch chuyển sàn.

Trước đó vào tháng 10/2023, Mộc Châu Milk đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 110 triệu cổ phiếu MCM đến Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE). Kế hoạch “chuyển nhà” từ UPCoM sang HoSE đã được cổ đông Mộc Châu Milk thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2023. Chủ tịch HĐQT Mai Kiều Liên cho biết, Mộc Châu Milk đã nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ niêm yết và chỉ còn chờ quyết định của HoSE.

Về tình hình nhân sự, ĐHĐCĐ Mộc Châu Milk đã thông qua việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quang Trí, Đồng thời bầu bổ sung 01 người thay thế. Trước đó, ông Trí đã có đơn từ nhiệm gửi cho công ty vào ngày 13/3/2024 và đề xuất ngày thôi chức là 23/4/2024. Cổ đông Mộc Châu Milk cũng đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên Ban Kiểm soát đối với ông Trần Ngọc Duy, Đồng thời bẩu bổ sung 01 người thay thế.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...