Làm cách nào để giảm rủi ro khi muốn nghỉ hưu sớm?


tất nhiên, cái gọi là nghỉ hưu sớm không có nghĩa là từ bỏ 100% công việc mà là sống theo cách mình thích bằng tiền mình đã tiết kiệm được. Tuy nhiên, lại có nhiều người trẻ đang quyết định nghỉ cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng nghĩa của từ “nghỉ hưu”.

Về cơ bản, “nghỉ hưu sớm” có thể hiểu là trở thành một người làm việc tự do. Vậy thì, Làm cách nào những người bình thường đã tiết kiệm được một khoản tiền muốn nghỉ hưu sớm hạn chế nhiều rủi ro nhất có thể?

Trước hết, bạn đã tích lũy được cho mình một bề dày kỹ năng nhất định trước khi nghỉ hưu sớm chưa? tất nhiên, đừng nhầm khả năng của bản thân với sự ảnh hưởng của công ty. Nhiều người khi vừa rời khỏi công ty đã cảm giác rất hoang mang vì trở thành freelancer (người làm việc tự do) – khiến hầu hết những mối quan hệ đã chắt góp từ trước bỗng dưng biến mất hay giá trị của bạn đột nhiên giảm mạnh trong thị trường lao động…

Bởi vậy, trước khi lựa chọn nghỉ hưu sớm, bạn hãy đọc những cuốn sách nên đọc, nghe những lớp học nên nghe và đừng tiếc tiền mà không tham gia những khoá học bổ trợ.

Làm thế nào để giảm rủi ro khi muốn nghỉ hưu sớm? - Ảnh 1.

kế tiếp, hãy chọn thứ gì đó mà bạn thích và có thể gắn bó, như một cách để sống sau khi “nghỉ hưu”, hoặc thậm chí xài một số tiền tiết kiệm của riêng bạn để mở một gian hàng đồ ăn, đồ uống nhỏ… Tất cả tiền đề là bạn thích nó, nó sẽ làm động lực để bạn cố gắng. Tuy nhiên, sự kiên trì và liên tục sáng tạo mới có thể hỗ trợ bạn đến gần hơn với thành công. Ví dụ bạn thích viết lách thì hãy kiên trì nhé, chắc chắn những bài viết của bạn sẽ có nhiều người thích hơn trong tương lai. Bạn cũng có thể biến những nội dung này thành audio hoặc Đoạn phim để dễ tiếp cận với bộ phần người thích nghe/ xem hơn là đọc chữ.

Cuối cùng, khuyên bạn nên điều chỉnh lại thói quen chi tiêu của mình. Bởi suy cho cùng, sau khi nghỉ hưu sớm thì hàng tháng, bạn sẽ không có nguồn thu nhập cố định. Bởi vậy, nên tạm biệt trà sữa, những món ăn vặt không tốt cho sức khoẻ, các món đồ Tuy nhiên không có tính ứng dụng… Không chỉ vậy, tâm lý của bạn cũng cần được điều chỉnh khi bước vào công đoạn nghỉ hưu sớm. Trong công đoạn đầu, bạn có thể để bản thân thật thoải mái, Tuy nhiên đừng thả trôi. Sau một khoảng thời gian để bản thân tận hưởng cuộc sống, nhớ rằng hãy tạo động lực để buộc bản thân phải phấn đấu.

Làm thế nào để giảm rủi ro khi muốn nghỉ hưu sớm? - Ảnh 2.

Cuối cùng, các bạn đều sống hết mình, ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình như tiếp tục làm việc ở cty nọ, tự mở công ty hay nghỉ hưu từ sớm. Nó phụ thuộc vào việc bạn nghĩ gì về nó, bạn có đang tiết kiệm và làm việc chăm chỉ cho mục tiêu này hay không. tất nhiên, đi làm cũng rất tốt, dù sao thì làm việc ở cty cũng hỗ trợ bạn gặp ít rủi ro hơn.

nhận được thì sẽ có mất, muốn ra ngoài đi dạo nhiều hơn thì phải từ bỏ thứ gì đó, muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình con cái thì chắc chắn sẽ bỏ một phần thời gian riêng tư. Làm cách nào để nhận xét lãi hay lỗ, điều này tùy thuộc vào bạn.

https://kenh14.vn/lam-the-nao-de-giam-rui-ro-khi-muon-nghi-huu-som-2022072901091932.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới