Khối ngoại bán ròng 2.000 tỷ đồng, VN-Index mất mốc 1.500 điểm trong phiên cuối tuần


Những thông báo về biến thể SARS-CoV-2 mới tại Nam Phi đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán Châu Á trong phiên 26/11 và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dù khởi đầu rất hưng phấn và có lúc tăng hơn 10 điểm Tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index quay đầu giảm điểm.

Trong phiên hôm nay, một số Bluechips như VNM, VIC, HVN, STB, VPB, BID, NVL đã tăng rất tốt, hỗ trợ thị trường không giảm quá sâu về điểm số, dù số mã giảm trên sàn HoSE lên đến 315 mã, nhiều gấp đôi mã tăng (166 mã).

Về diễn biến thị trường, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng có dấu hiệu bị chốt lời mạnh trong phiên hôm nay. Nhưng, một số cổ phiếu “nóng” vẫn ngược dòng bứt phá mạnh, thậm chí tăng trần như CEO, DIC, DRH, FCN, PTC, LDG, L14.

Nhóm chứng khoán, ngân hàng cũng chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường và hầu hết đóng cửa giảm điểm. trong khi đó, nhóm dầu khí dù bị chốt lời mạnh Tuy nhiên một số penny như PXL, PVX, PSG, PTL, PVA vẫn tăng trần.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu thép có phiên giao dịch rất tích cực với khá nhiều mã ngược dòng tăng như HSG, NKG, POM, HMC, TLH, TVN, VGS…, duy chỉ có HPG đóng cửa giảm 0,4% xuống 49.050 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,79 điểm (0,52%) xuống 1.493,03 điểm; HNX-Index giảm 0,23% xuống 458,63 điểm và UPCom-Index giảm 0,23% xuống 114,35 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 42.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại rất tiêu cực khi họ bán ròng rất mạnh với giá trị hơn 2.000 tỷ đồng, lực bán tập trung mạnh vào các Bluechips như VPB, HPG, VND, NLG, VIC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 8,85 đến 16,55 điểm cho thấy giới đầu tư có sự thận trọng rất lớn với xu hướng thị trường lúc này.

===================================

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc mạnh. Những thông báo về chủng SARS-CoV-2 tại Nam Phi đang ảnh hưởng tiêu cực đến các thị trường Châu Á và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ, có thời điểm VN-Index mất 10 điểm.

Nhưng, điểm tích cực là lực cầu bắt đáy vẫn luôn thường trực hỗ trợ Index không giảm quá sâu. một số Bluechips như VPB, HVN, HPG, VIC, VNM, NVL…vẫn tăng rất tốt, giữ nhịp thị trường.

Tại thời điểm 13h35’, chỉ số VN-Index giảm 3,59 điểm (0,24%) xuống 1.497,32 điểm; HNX-Index giảm 0,54% xuống 457,21 điểm và UPCom-Index giảm 0,78% xuống 113,71 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 30.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện cung cấp ròng rất mạnh với giá trị hơn 1.200 tỷ đồng trên sàn HoSE.

===============================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những rung lắc mạnh. Có thời điểm VN-Index tăng hơn 10 điểm, Tuy nhiên áp lực chốt lời tăng mạnh cùng diễn biến kém tích cực tại các thị trường khu vực đã khiến các chỉ số dần “hạ nhiệt”.

Nếu như không có lực kéo từ VIC (+4,9%), NVL (+3,1%) hay một số cổ phiếu như HPG, HVN, VPB, BID, BCM thì thị trường đã giảm tương đối.

trong sáng nay, nhóm bất động sản, xây dựng có khởi đầu rất tốt khi đồng loạt tăng mạnh. Tuy nhiên về cuối phiên sáng, áp lực chốt lời đã khiến phần lớn cổ phiếu trong nhóm này giảm điểm. Diễn biến tương tự, phần lớn các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí,…cũng chịu áp lực điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 4,29 điểm (0,29%) lên 1.505,1 điểm. trong đó, số mã tăng chỉ là 166, trong khi số mã giảm chiếm áp đảo với 289 mã. Các chỉ số HNX-Index và UPCom-Index giảm lần lượt 0,24% và 0,4%. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 25.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện cung cấp ròng hơn 900 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VPB, HCM, NLG, VND, NKG…

===============================

trong sáng nay, các thị trường chứng khoán Châu Á mở cửa không mấy tích cực sau thông báo xuất hiện chủng SARS-CoV-2 mới có sức công phá mạnh hơn tại Nam Phi. Nhưng, thị trường Việt Nam vẫn duy trì xung lực mạnh mẽ sau khi vượt 1.500 điểm và các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí nhiều mã tăng trần như CEO, DIC, DRH, LDG, PTC,…Xu hướng tích cực cũng diễn ra với các cổ phiếu thép khi HPG, HSG, NKG, TLH, TVN, VGS…đều tăng mạnh.

Nhóm chứng khoán có sự phân hóa với AGR, CTS, HCM, ORS tăng điểm, trong khi VND, VCI, VDS, BVS, MBS…hiện là những cổ phiếu giảm. trong khi đó, nhóm ngân hàng sau những phiên giao dịch bùng nổ gần đây đang chững lại với sắc xanh, đỏ đàn xen.

một số Bluechips như VIC, VNM, HVN, REE, PLX, VPB, BID, GEX, BCM…hiện tăng rất tốt hỗ trợ sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index tăng 8,93 điểm (0,6%) lên 1.509,75 điểm; HNX-Index tăng 0,43% lên 461,65 điểm và UPCom-Index tăng 0,14% lên 114,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng, lực bán tập trung vào VPB, DIG, ITA…


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới