KCN Cầu cảng Phước Đông và thế mạnh thu hút đầu tư sau khi khánh thành


Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ – Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được; Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út và đông đảo các công ty, nhà đầu tư đến dự.

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang nhận xét cao những kết quả trong thực hiện đầu tư KCN Cầu Cảng Phước Đông cũng như kết quả thu hút đầu tư thời gian qua tại KCN. KCN Cầu Cảng Phước Đông sở hữu vị trí lý tưởng cùng quy hoạch bài bản. Qua đó, tạo được những điểm nhấn và trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ông cũng lưu ý, chủ đầu tư luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống và địa điểm ở cho công nhân lao động và không ngừng nỗ lực phát triển trong thời gian sắp đến.

KCN Cầu Cảng  Phước Đông (xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) do Cty Cổ phần IMG Phước Đông làm chủ đầu tư. KCN được xây dựng  với tổng diện tích 128,8ha, đất công nghiệp gồm nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu và kho bãi.

KCN Cầu Cảng  Phước Đông nằm trong vị trí giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường thủy. Về đường bộ có Đường tỉnh 826B đi qua dự án, kết nối với quốc lộ 50 nối Tp.HCM và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Về đường thủy, khu vực này sở hữu chiều dài giáp sông Vàm Cỏ hơn 3km và  cầu cảng trong tương lai. Đây là cảng trung chuyển đi các khu vực miền Tây năng động và quốc tế. Hệ thống cảng đã nằm trong quy hoạch đường sông Việt Nam.

KCN Cầu cảng Phước Đông và thế mạnh thu hút đầu tư sau khi khánh thành - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa công ty Cổ phần IMG Phước Đông và công ty Cổ phần tiếp vận Tân Cảng Hiệp Phước

công ty Cổ phần Cảng Tân Cảng – Hiệp Phước là một thành viên của Tổng công ty Cảng Tp.HCM thuộc nhóm cảng biển số 5 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Hợp đồng được ký kết, đánh dấu một công đoạn phát triển mới của KCN Cầu cảng Phước Đông.

KCN Cầu cảng Phước Đông và thế mạnh thu hút đầu tư sau khi khánh thành - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng các nhà đầu tư vào KCN Cầu Cảng Phước Đông

KCN Cầu Cảng Phước Đông được nhận xét cao về quy hoạch, hạ tầng. Đặc biệt, đã vinh dự nhận giải Bạc – Giải Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, công ty, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam, cũng như nâng cao vị thế và vai trò của công tác quy hoạch xây dựng.

KCN Cầu cảng Phước Đông và thế mạnh thu hút đầu tư sau khi khánh thành - Ảnh 3.

Các nhà đầu tư ký kết hợp đồng

Phát biểu tại hội nghị đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Cổ phần IMG Phước Đông – Lê Tự Minh nhấn mạnh, sau 1 năm đi vào hoạt động, KCN Cầu Cảng Phước Đông đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp, công ty đến đầu tư.

Với những chính sách thuận tiện về thủ tục hành chính, ưu đãi, KCN luôn cam đoan tạo những điều kiện tốt cho các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất lâu dài. Ngoài đầu tư hạ tầng công nghiệp, thu hút đầu tư, để cam kết đời sống an sinh cho công nhân viên chức, chủ đầu tư cũng đang cho xây dựng khu nhà ở hiện đại cho hơn 6.000 công nhân và chuyên gia.

KCN Cầu cảng Phước Đông và thế mạnh thu hút đầu tư sau khi khánh thành - Ảnh 4.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình (bìa trái) chúc mừng KCN Cầu Cảng Phước Đông đạt giải B – Giải quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út cho biết, việc thích ứng với phòng, chống dịch ở tỉnh đã và đang đạt hiệu quả cao, góp phần quan trọng vào thu hút đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp, từ đó thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế siêu tốt. Kinh tế, thu hút đầu tư của tỉnh trong quí 1/2022 là siêu khả quan. Để phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, Long An luôn quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, kết nối các khu, cụm công nghiệp để tạo động lực phát triển.

“Đối với KCN Cầu Cảng Phước Đông sau 1 năm đi vào hoạt động đã cho thấy được nhiều thế mạnh, thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư, sản xuất. Tỉnh cam đoan sẽ luôn đồng hành với công ty, tạo điều kiện tốt cho công ty phát triển ổn định, vững chắc”, ông Nguyễn Văn Út nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Cty Cổ phần IMG Phước Đông trao giấy chứng nhận đầu tư cho 4 nhà đầu tư đã đầu tư vào Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông trong năm 2022 với tổng số vốn đầu tư 1.531 tỉ đồng. Không chỉ vậy, còn trao thông tin triển khai dự án đầu tư cho 3 công ty với tổng vốn đầu tư 824 tỉ đồng.

Cũng trong hội nghị, Cty IMG Phước Đông đã trao tặng trang dụng cụ phòng tin học cho 3 trường học và cam đoan xây tặng 2 cây cầu cho huyện Cần Đước./.

thông báo liên hệ

Khu công Nghiệp tại Long An:

Đ/c: Ấp 5, đường tỉnh 826B, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An

Hotline: +(84) 931 318681, +(84) 911 998 606

Email: [email protected]

Đ/c Văn Phòng tại Tp.HCM:

Tầng M, MasterBuilding, 41-43 Trần Cao Vân, quận 3, Tp.HCM

Website: www.imgphuocdong.vn

https://cafef.vn/kcn-cau-cang-phuoc-dong-va-the-manh-thu-hut-dau-tu-sau-khi-khanh-thanh-20220409123951477.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới