Hai mã chứng khoán bị tự doanh CTCK bán ròng đột biến hàng trăm tỷ trong phiên 25/4


Thị trường chứng khoán phiên 25/4 ghi nhận rung lắc trong biên độ hẹp, cộng thêm thanh khoản suy yếu với giá trị giao dịch trên HoSE hơn 14.100 tỷ đồng. Kết quả, VN-Index giảm nhẹ 0,64 điểm (-0,05%) xuống 1.204,97 điểm. Giao dịch khối ngoại kém tích cực khi bán ròng gần 400 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK quay đầu bán ròng 534 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK bán ròng 553 tỷ đồng, trong đó bán ròng 857 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh Tuy nhiên mua ròng 303 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK bán ròng mạnh nhất tại hai cổ phiếu MWG và FPT với giá trị lần lượt là 235 tỷ và 169 tỷ. Đây là hai cổ phiếu ngược dòng tăng điểm trong phiên hôm nay, FPT tăng 2,6% trong khi MWG bứt phá thêm 2,9%. Theo sau là TCB và ACB cũng bị bán ròng với lần lượt 92 tỷ và 78 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như MBB, MSN, TPB, PNJ…

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại hai chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 290 tỷ và E1VFVN30 với 60 tỷ. GEX và FUESSVFL cũng được mua ròng khoảng 39 tỷ đồng tại mỗi mã. Bên cạnh đó, các mã như BID, PC1, EIB, DRC… cũng được mua ròng nhẹ trong phiên 25/4.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng hơn 16 tỷ đồng, trong đó mua ròng gần 28 tỷ tại IDC, 8 tỷ tại PVS và gần 4 tỷ tại NVB. Ngược lại mã LAS bị bán ròng hơn 19 1 tỷ.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng 2 tỷ với giao dịch tại cổ phiếu duy nhất ACV.


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...