Điểm mặt các “ông lớn” trong cuộc đua tài trợ


Các công ty thường ít có cơ hội xây dựng niềm tin và sự tin cậy với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Tham gia vào một sự kiện được tổ chức và được nhìn nhận ở vị trí tài trợ cho sự kiện chương trình đó sẽ thúc đẩy việc xây dựng niềm tin với khách hàng. Hơn nữa, việc tài trợ ngầu (độc quyền, nhà tài trợ kim cương…) sẽ tạo cho công ty một lượng lớn khán thính giả chú ý và ghi nhớ thương hiệu khi xuất hiện trong các chương trình.

Tài trợ truyền thông được nhận xét là một trong các phương thức marketing hiệu quả cho mặt hàng dịch vụ, Bởi vậy, vào thời điểm bùng nổ các gameshow cuộc đua tài trợ giữa các công ty cũng trở nên siêu khốc liệt, để chen chân vào một gameshow hot, được là nhà tài trợ độc quyền cho gameshow, các công ty phải khá mạnh tay trong việc chi trả gói tài trợ và có tiềm lực tài chính khủng.

Nhưng 2 năm trở lại đây, ảnh hưởng của dịch bệnh, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, hầu như các công ty dần rút khỏi cuộc đua tài trợ cho các gameshow. Ngoài ra, việc rút khỏi các sân chơi giải trí Việt còn có nguyên nhân từ nội tại của gameshow khi quá nhiều chương trình na ná nhau và cạnh tranh bằng những “chiêu trò” nên không tránh khỏi khiến khán giả thấy nhàm chán, bội thực, từ đó dẫn đến việc các nhà tài trợ cũng trở nên “rén” hơn trong việc chi tiền.

Cùng điểm mặt các “ông lớn” vẫn đang trong cuộc đua này có thể kể đến như OPPO, Samsung, Thingo Group, Tân Hiệp Phát, Suntory PepsiCo Việt Nam, Masan Consumer, VIB Bank…

Trong nhiều năm nay Tân Hiệp Phát đã tài trợ cho siêu nhiều show truyền hình thực tế liên quan đến thể thao, ẩm thực, gameshow…

Điểm mặt các ông lớn trong cuộc đua tài trợ - Ảnh 1.

Tân Hiệp Phát tài trợ Cười Xuyên Việt.

Điểm mặt các ông lớn trong cuộc đua tài trợ - Ảnh 2.

Thingo Group tài trợ cho Người ấy là ai mùa 3.

Thingo Group mấy năm gần đây cũng bắt đầu tấn công mạnh mẽ vào thị trường giải trí Việt khi liên tục có những màn đầu tư “vượt trội”. Đáng chú ý, thông qua 2 lần xuất hiện mới đây với vai trò đồng tài trợ cùng nhãn hàng Mirinda trong “Người ấy là ai” mùa 4.

Điểm mặt các ông lớn trong cuộc đua tài trợ - Ảnh 3.

Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ cho Rap Việt.

Suntory PepsiCo Việt Nam được coi là một “ông lớn” thường xuyên góp mặt trong các gameshow đình đám của ngành giải trí Việt.

Những năm qua chứng kiến sự bùng nổ của truyền hình thực tế, dạng chương trình này siêu thu hút người xem, Chính vì vậy các công ty thực sự chú trọng vào việc tận dụng sức nóng của các chương trình để đưa ra các hoạt động marketing có liên quan trở thành một xu hướng quảng bá thương hiệu.

Tuy các nhà sản xuất đã đưa ra các gói tài trợ “dễ chịu” hơn để chào các công ty, các brand tham gia, Nhưng đây vẫn chính là bài toán khó giải trong thực trạng kinh tế hiện nay cho cả nhà sản xuất và nhà tài trợ.

https://cafef.vn/diem-mat-cac-ong-lon-trong-cuoc-dua-tai-tro-20220804185104091.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới