Đánh bại chủ nhà Uzbekistan, U23 Ả Rập Xê Út vô địch U23 châu Á 2022


Đúng như những dự đoán trước khi trận đấu diễn ra, U23 Ả Rập Xê Út đã chủ động chơi phòng ngự phản công và nhường thế trận cho chủ nhà. U23 Uzbekistan cũng đã có những phút thi đấu đầu tiên ấn tượng với khả năng pressing tầm cao đầy khó chịu.

Tuy nhiên như thế là chưa đủ để U23 Uzbekistan nhận được bàn mở tỷ số. Bên kia chiến tuyến vẫn chính là sự chắc chắn của hàng thủ chưa để thủng lưới bàn nào tại giải. Thậm chí Ả Rập Xê Út cũng sở hữu không ít cơ hội phản công nguy hiểm. Hiệp 1 sau đó nữa kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Ngay khi hiệp 2 mới bắt đầu được 3 phút, U23 Ả Rập Xê Út đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Hàng phòng ngự của Uzbekistan đã để cho Ahmed Al Ghamdi có quá nhiều khoảng trống và tiền đạo sinh năm 2001 đã tung cú dứt điểm vô cùng ngầu mắt về góc chữ A để đánh bại thủ môn và mở tỷ số trận đấu.

 Đánh bại chủ nhà Uzbekistan, U23 Ả Rập Xê Út vô địch U23 châu Á 2022 - Ảnh 1.

Bàn thắng của Firas Al Buraikan ấn định chiến thắng 2-0 cho U23 Ả Rập Xê Út.

Sau bàn thua, đội chủ nhà vùng lên mạnh mẽ để tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên khi U23 Uzbekistan đưa được bóng vào lưới đối phương thì trọng tài lại không công nhận vì lỗi việt vị. Chỉ 4 phút sau tình huống đó, U23 Ả Rập Xê Út đã nâng tỷ số lên 2-0 sau cú dứt điểm vô cùng quyết đoán của tiền đạo Al Buraikan.

Bàn thắng này như đã nhấn chìm mọi hy vọng gỡ hòa của U23 Uzbekistan. Những phút sau đó nữa đội chủ nhà dù vô cùng cố gắng Tuy nhiên không thể có bàn gỡ. Đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0, U23 Ả Rập Xê Út lên ngôi vô địch U23 châu Á 2022 đầy xứng đáng với thành tích bất bại và không phải nhận bàn thua nào.

Theo Nguyễn Huy

Người đưa tin


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới