công ty liên quan Shark Thủy bị phạt


Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với công ty CP Anh ngữ Apax với số tiền 92,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. công ty Anh ngữ Apax có liên quan ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lý do bị phạt là công ty Anh ngữ Apax không công bố đối với thông báo phải công bố theo quy định pháp luật. Cụ thể, công ty không gửi nội dung công bố thông báo cho Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đối với các tài liệu liên quan báo cáo tài chính, tình hình xài vốn trái phiếu các năm 2021, 2022, 2023.

Công ty liên quan Shark Thủy bị phạt- Ảnh 1.

Nhiều công ty liên tục bị xử phạt

Không những thế, UBCKNN cũng ban hành quyết xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với công ty CP Thuận Đức (Hưng Yên) với số tiền 77,5 triệu đồng. Lý do bị xử phạt là công ty này không công bố đối với thông báo phải công bố theo quy định pháp luật.

Cũng với lý do trên, công ty CP Thủy sản Việt Úc (tỉnh Bình Thuận) bị xử phạt 92,5 triệu đồng.


— Trích dẫn: Cafef —