Bệnh viện đa khoa Lào Cai ứng dụng công nghệ vào chăm, khám bệnh từ xa


Ứng dụng có các công dụng ưu việt như đặt lịch khám bệnh với cơ sở y tế, nhận kết quả khám và thanh toán online ngay trên điện thoại di động. Được phát triển bởi tập đoàn VNPT, ứng dụng vnCare với slogan: “vnCare – Vì sức khỏe của bạn!” là giải pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân, cung cấp các nền tảng dưới dạng dịch vụ, hỗ trợ chủ động bài trí lịch khám bệnh chẳng khó khăn; Góp phần giảm tải phục vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai và các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Băt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2022, vnCare hỗ trợ người dân tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe mau chóng, mọi lúc mọi nơi. Ở bất kỳ đâu, người dân cũng chẳng khó khăn nhận được chăm sóc sức khỏe chỉ với dụng cụ điện thoại/máy tính bảng thông minh, ứng dụng còn hỗ trợ người dân chủ động trong việc bài trí lịch khám chẳng khó khăn với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt, trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh SARS-CoV-2 như hiện nay, vnCare hỗ trợ người dân khi có nhu cầu khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ giảm thiểu việc đi lại, tránh việc lây nhiễm chéo tại bệnh viện khi chỉ cần thăm khám sức khỏe trong các trường hợp gặp vấn đề về bệnh lý thông thường. Người dân nhận được kênh đặt lịch khám từ xa với bệnh viện cho phép chọn ngày, giờ, khoa, phòng đến khám mà không cần phải xếp hàng chờ lấy số như các khám bệnh truyền thống.

Thông qua ứng dụng, các bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai thực hiện đặt lịch trực tuyến, người khám sẽ được bệnh viện xác nhận đặt lịch cam đoan đặt lịch thành công, được tiếp đón ưu tiên theo khung giờ mong muốn, được khám đúng theo thời gian đã hẹn trước. Ứng dụng vnCare cũng hoàn toàn đáp ứng phục vụ được người dân ở các trình độ dân trí khác nhau qua các kênh đặt lịch có thao tác chẳng khó khăn, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể dùng được. Bên cạnh đó, ứng dụng còn kết hợp cổng thanh toán thông minh qua Ngân hàng hoặc Ví VNPT Money (của VNPT) để có thể thanh toán viện phí từ xa.

Cùng với đó, các dữ liệu y tế của bệnh nhân cũng được Bệnh viện lưu trữ, hỗ trợ họ chẳng khó khăn truy cập và theo dõi trực tuyến được hồ sơ sức khỏe cá nhân của mình.

Bệnh viện đa khoa Lào Cai ứng dụng công nghệ vào chăm, khám bệnh từ xa - Ảnh 1.

Tiếp đón người dân đặt lịch khám từ xa qua vnCare tại quầy

Với những ưu điểm nổi bật đó, tính đến bây giờ, Ngoài bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đang triển khai, vnCare đã và đang là sự lựa chọn của nhiều Bệnh viện Trung ương và địa phương như Bệnh viện Bưu điện; Các Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ; Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (thuộc tỉnh Thái Bình); Bệnh viện sản nhi Hậu Giang… cùng nhiều cơ sở y tế trong cả nước.

Tại Giải thưởng CNTT (IT World Awards 2021) – giải thưởng hàng đầu của ngành CNTT toàn cầu – VnCare đã vinh dự giành giải Đồng. Việc IT World Adwards trao giải cho VnCare đã phản ánh và ghi nhận đúng các giá trị chuỗi mặt hàng ứng dụng mà Tập đoàn VNPT dày công xây dựng, phát triển trong việc cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bệnh viện đa khoa Lào Cai ứng dụng công nghệ vào chăm, khám bệnh từ xa - Ảnh 2.

Nhân viên IT của VNPT hướng dẫn y, bác sỹ dùng phần mềm quản trị

Với việc tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ chính quyền địa phương và các công ty trong việc ứng dụng các dịch vụ CNTT phục vụ chuyển đổi số, VNPT đang tiếp tục phát huy vai trò và đồng hành cùng các cơ sở Y tế để nghiên cứu và phát triển các hệ thống ứng dụng nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Bệnh viện đa khoa Lào Cai ứng dụng công nghệ vào chăm, khám bệnh từ xa - Ảnh 3.

https://cafef.vn/benh-vien-da-khoa-lao-cai-ung-dung-cong-nghe-vao-cham-kham-benh-tu-xa-20220409123909544.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới