Bán gần 14.000 chiếc dù ra mắt gần 40 năm


Toyota Land Cruiser đời cổ lỗ cũng cháy hàng: Bán gần 14.000 chiếc dù ra mắt gần 40 năm - Ảnh 1.

Toyota Land Cruiser 70 có phiên bản SUV, bán tải và xe quân đội – Ảnh: Drive

Trường hợp trên xảy ra tại Úc – quốc gia hiếm hoi nơi Toyota vẫn tiếp tục lắp đặt thế hệ Toyota Land Cruiser 70 Series, vì người dùng ở đây vẫn có nhu cầu mua lớn.

Phiên bản này ra mắt thị trường toàn cầu 38 năm về trước vào năm 1984.

So với bất kỳ dòng xe nào trên thị trường bấy giờ hay thậm chí là cách đây 1 – 2 thập kỷ, Toyota Land Cruiser 70 giản đơn hơn siêu nhiều về trang bị, Nhưng bù lại khả năng vận hành off-road và độ bền bỉ cũng nhờ thế mà tăng lên.

Tuy vậy, việc thiếu hụt linh kiện cũng khiến Toyota không thể lắp đặt số đơn hàng Toyota Land Cruiser 70 để đáp ứng nhu cầu người mua trong khu vực – vốn đang ở mức “cao nhất trong lịch sử” dù chưa rõ con số chính xác.

Toyota Land Cruiser đời cổ lỗ cũng cháy hàng: Bán gần 14.000 chiếc dù ra mắt gần 40 năm - Ảnh 2.

Khả năng vượt địa hình tốt và độ bền bỉ khó tin là 2 yếu tố giúp Toyota Land Cruiser 70 đặc biệt ăn khách tại Úc, vốn dĩ là một quốc gia với địa hình vận hành ngoài thành phố vô cùng cực khó khăn – Ảnh: Drive

Tại Úc, Toyota Land Cruiser 70 hút khách đến nỗi hồi giữa năm nay hãng đã công bố bản nâng cấp cho chiếc SUV cổ này với hàng loạt trang bị an toàn mới như phanh khẩn cấp tự động có khả năng nhận diện người đi bộ và đi xe máy xung quanh, Thêm nữa nâng cao tải trọng xe.

Vào năm 2021, doanh số tham khảo của Toyota Land Cruiser 70 tại Úc là 13.900 xe – con số không tưởng cho một mẫu xe gần 40 tuổi.

Theo một đại lý Toyota Úc chia sẻ với tờ CarExpert của nước này, hàng chờ mua Toyota Land Cruiser 70 cũng đã lên ngang hàng với Land Cruiser 300 trong khu vực ở mức 3 đến 4 năm, tuy vậy Toyota phủ nhận thông báo trên.

Theo Quang Phong

Tuổi trẻ


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới