1 bị cáo được đề nghị giảm từ 3- 4 năm tù


Chiều 24-4, TAND Cấp cao tại Tp Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra ở cty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) và Cục Thuế Tp Hồ Chí Minh.

Xem xét vụ án, đại diện VKSND cùng cấp đề nghị HĐXX chấp nhận giảm nhẹ hình phạt cho 24/43 bị cáo có kháng cáo. Kiểm sát viên đề nghị giảm án cho các bị cáo này từ 3 tháng đến 4 năm tù. 

Vụ án tại Thuduc House: 1 bị cáo được đề nghị giảm từ 3- 4 năm tù- Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo VKSND, các bị cáo này có một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt chưa được cấp xét xử sơ thẩm áp dụng. 

Đối với 10 bị cáo là các cựu cán bộ Cục Thuế Tp Hồ Chí Minh, cơ quan công tố nhận định khi có cảnh báo của Cục Hải quan liên quan đến các dấu hiệu sai phạm của Thuduc House, các cán bộ này đã có nhiều giải pháp nhằm giảm bớt thiệt hại. Cạnh đó, Tổng Cục Thuế và Cục Thuế Tp Hồ Chí Minh cũng có đơn đề nghị xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo này.

Trong số 24 bị cáo, đại diện VKSND Cấp cao tại Tp Hồ Chí Minh đề nghị toà án xem xét, giảm từ 6 tháng đến 1 năm tù so với mức án 4 năm tù mà TAND Tp Hồ Chí Minh đã tuyên đối với cựu Phó cục trưởng Cục Thuế Tp Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Bích Hạnh.

Người được đề nghị giảm án nhiều nhất (3-4 năm tù) là bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Thương, cựu giám đốc công ty TNHH Thương mại quốc tế Hoàng Nam Anh. Đại diện VKSND nhận định tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo này được hưởng thêm tình tiết giảm nhẹ vì thành thật khai báo, Thêm nữa nộp thêm 300 triệu đồng. Tại bản án sơ thẩm bị cáo này bị tuyên phạt 12 năm tù.

Thêm nữa, VKSND còn đề nghị bác kháng cáo của các bị hại trong vụ án.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...