Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị ở Hà Nội


Ngày 8/2, công ty cổ phần đầu tư BĐS Hapulico đã chính thức phát đi thông báo về việc tặng khẩu trang cho toàn bộ cư dân sinh sống ở khu đô thị. 

Theo đó, thông báo nêu rõ, để góp một phần vào việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, công ty sẽ thực hiện tặng khẩu trang y tế miễn phí. Theo đó, mỗi hộ cư dân sẽ được tặng 1 hộp 50 chiếc. Đối tượng áp dụng, tất cả các ngôi nhà vườn và các căn hộ ở các tòa 24T2, 21T1, 21T2, 17T1, 17T2, 17T3, 17T4, 24T3.

Được biết, khu đô thị Hapulico gồm 7 tòa tháp căn hộ cao cấp từ 17 đến 24 tầng và 1 tòa tháp văn phòng 24 tầng. Toàn khu đô thị có hơn 800 căn hộ chung cư, hàng chục nhà vườn và khối văn phòng. Như vậy, tính ra số lượng khẩu trang khu đô thị này tặng cho các cư dân đã lên đến con số trên 40.000 chiếc.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị ở Hà Nội - Ảnh 1.

Được biết, Khu đô thị Hapulico cũng là nơi đặt Trung tâm cung cấp dược phẩm và trang dụng cụ y tế mang tên HapuMediCenter (chợ thuốc Hapulico) lớn nhất miền Bắc. Chợ thuốc này từng gây xôn xao dự luận  khi dịch corona bùng phát.

Cụ thể, ngày 31/1, hàng trăm người đổ xô đến chợ thuốc Hapulico mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có ở đây.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tranh cướp nhau mua khẩu trang y tế ở chợ thuốc Hapulico với giá đắt hơn hàng chục lần.

Ngay tiếp theo nữa, đội quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.

Ngay sau khi bị kiểm tra và xử phạt, sáng nay, chợ thuốc vẫn hoạt động bình thường, mua bán nhộn nhịp. Đáng chú ý là hàng loạt quầy thuốc ở đây đều đặt biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay”.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị ở Hà Nội - Ảnh 4.

Đa phần các tấm biển đều yêu cầu người mua không hỏi về hai mặt hàng đang “hot” nhất trong thời điểm dịch corona diễn biến phức tạp đó là khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn.

tiếp theo nữa, cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an kiểm tra việc kêu gọi “không bán khẩu trang” ở chợ thuốc Hapulico. Trong trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng Tuy nhiên nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị ở Hà Nội - Ảnh 5.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới