Xu hướng tăng của VN-Index có thể chưa dừng lại


Ảnh chụp Màn hình 2024-02-29 lúc 18.58.15.png

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và điều chỉnh xuống dưới ngưỡng tham chiếu. Thị trường đóng cửa phiên 29/2 với mức giảm 1,82 điểm tại 1.252 điểm, thanh khoản tiếp tục cải thiện với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt trên 24.300 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường trong các phiên đến các CTCK đưa ra những quan điểm có phần trái chiều, nhiều nhận định cho rằng VN-Index có thể hướng đến những vùng điểm mới, song cũng không loại trừ khả năng nhịp giằng co sẽ kéo dài. 

VN-Index tiến lên 1.280-1.300 điểm

Chứng khoán BSC

Hiện tại, VN-Index đang chững lại sau ba phiên tăng điểm mạnh trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản đang trở lại và ủng hộ đà tăng của chỉ số trở về vùng kháng cự 1.280 – 1.300.

Chứng khoán Agriseco

 Với xu hướng tăng điểm trong trung và dài hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.275 – 1.280 điểm. Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt ở mức an toàn, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trở lại đối với các cổ phiếu đang tích lũy chặt chẽ gần nền giá với thanh khoản giảm dần. Một số nhóm ngành đáng lưu ý có thể kể đến như chứng khoán, thủy sản, bất động sản và xây dựng.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index hướng về mức 1.268 điểm trong phiên tiếp tục. Ngoài ra, áp lực điều chỉnh có dấu hiệu gia tăng khi các dấu hiệu phân kỳ giảm đang hình thành trên các chỉ báo kỹ thuật Vì thế nếu chỉ số VN-Index không thể vượt được mức kháng cự 1.268 điểm trong phiên đến thì các nhà đầu tư nên tạm thời dừng mua mới. Tuy nhiên, cơ hội mua mới trong ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Thị trường cần nhịp rũ bỏ mạnh

Chứng khoán SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những vận động bất thường trong thời gian đến khi đang giao dịch tại vùng kháng cự mạnh quanh 1.250 điểm. Thị trường cần những nhịp rũ bỏ mạnh và tích lũy lại trước khi có thể hướng đến các vùng giá cao hơn. Về góc nhìn trung hạn, thị trường đang vận động để hình thành kênh tích lũy rộng trung hạn trong vùng 1.150 điểm – 1.250 điểm. hiện nay VnIndex đã tiệm cận vùng cản trên của kênh tích lũy này.

Chứng khoán KBSV

Tín hiệu đảo chiều xuất hiện với sự chững lại của lực cầu khi chớm vượt mức đỉnh ngắn hạn đã hình thành 1 bẫy tăng giá điển hình, đi kèm cùng thanh khoản tăng, báo hiệu khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn của thị trường. 

Mặc dù nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực rung lắc quanh ngưỡng 1.250 (+-5), lực cầu được kỳ vọng sẽ cho phản ứng gia tăng trở lại quanh các vùng hỗ trợ gần. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm, chỉ trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.180 (+-10) của VN-Index.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...