Xu hướng giằng co chủ đạo, dòng tiền tiếp tục luân chuyển


photo-1709553113550

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần dù có nhiều rung lắc Tuy nhiên nhìn chung vẫn khởi sắc nhờ sự vững vàng của một số cổ phiếu trụ và sự vươn lên của nhóm Midcap. Nhóm bất động sản bất ngờ đồng loạt bứt phá mạnh cũng góp phần củng cố đà tăng cho thị trường. Kết phiên, VN-Index tăng 3,13 điểm (0,25%) lên 1.261,41 điểm.

Dòng tiền tăng mạnh với thanh khoản khớp lệnh trên HoSE cán mốc tỷ USD, đạt trên 26.000 tỷ đồng. Khối ngoại giao dịch tương đối tích cực khi mua ròng nhẹ 60 tỷ đồng trên toàn thị trường. Riêng trên HoSE, giá trị mua ròng đạt xấp xỉ 102 tỷ đồng.

photo-1709553099809

Nhận định về thị trường trong các phiên đến, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái chiều:

Nhịp tăng chững lại

Chứng khoán SSI: VN-Index lùi về dưới vùng kháng cự 1.264-1.267 điểm dù có lúc băng qua khu vực này. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX chững lại trên vùng tích cực. vấn đề này cho thấy nhịp tăng trưởng của VN-Index đang có dấu hiệu suy yếu và dự kiến chỉ số sẽ dao động ngắn hạn trong phạm vi 1.245-1.263 điểm.

Có thể xuất hiện điều chỉnh bất kỳ lúc nào

Chứng khoán KBSV: VN-Index trải qua một phiên tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co là chủ đạo. Việc chỉ số hình thành mẫu nến spinning với thanh khoản gia tăng cho thấy sự giằng co quyết liệt trong trạng thái giao dịch của 2 phe. Nhưng, dòng tiền liên tục luân chuyển trong nhóm cổ phiếu Midcap với biên độ tăng rộng đã hỗ trợ đối ứng lại với áp lực bán gia tăng trên nhóm cổ phiếu trụ và nâng đỡ chính cho chỉ số.

Các tín hiệu kỹ thuật thể hiện rủi ro có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh bất kỳ lúc nào Tuy nhiên xu hướng tăng của VN-Index được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại dưới sự chủ động của lực cầu. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm, có thể giải ngân với tỷ trọng nhỏ khi các mã mục tiêu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ gần.

Giằng co với trạng thái gần như đi ngang

Chứng khoán TPS: Trong ngắn hạn, nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện những phiên giằng co với trạng thái gần như đi ngang để tích lũy cho đà tăng mới lên vùng kháng cự mạnh tiếp tục là 1.280-1.290 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện đang nằm tại 1.240-1.250 điểm. Dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển luân phiên giữa các ngành và các phân khúc vốn hóa lớn đến vừa và nhỏ.

Khả năng biến động bất thường

Chứng khoán SHS: Thị trường vận động trên vùng cản trung hạn 1.250 điểm và đang có động lực tăng tốt và có thể hướng đến tiệm cận kháng cự mạnh quanh 1.300 điểm. Nhưng, do nền tảng tích lũy trước đó chưa đủ tin cậy nên khả năng VN-Index biến động bất thường trong thời gian đến và điều chỉnh trở lại trong kênh tích lũy 1.150-1.250 điểm vẫn có thể xảy ra.

Xu hướng trung hạn của chỉ số cũng đang cho thấy rủi ro tăng lên khi VN-Index đang giao dịch quanh ngưỡng cản trên của kênh tích lũy trung hạn 1.150-1.250 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở công đoạn hiện nay bởi rủi ro ngắn hạn và trung hạn của VN-Index đang tăng lên mặc dù chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng 1.300 điểm.

Tiếp tục đà tăng

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.268 điểm trong phiên tiếp sau đó. Thêm vào đó, thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở phiên giao dịch đến, Tuy nhiên thị trường sẽ chưa thể điều chỉnh mạnh trong công đoạn này.

Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện nay và cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Vì thế, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới với tỷ trọng thấp nếu chỉ số VN-Index vẫn giao dịch dưới mức kháng cự 1.268 điểm.


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...