WHO nhận xét Việt Nam đủ năng lực xử lý dịch Covid-19


WHO nhìn nhận, Chính phủ Việt Nam đã xử lý dịch Covid – 19 rất tốt.

Theo đó, Việt Nam đã khởi động hệ thống ứng phó ở công đoạn đầu của dịch – tăng cường giám sát, cam kết phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh ở các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.

WHO nhận xét: “Năng lực của Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi, đã tăng lên đáng kể.

Kết quả này nhận được sau nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực cốt lõi – gồm có giám sát và nhận xét nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ theo như yêu cầu của Điều lệ y tế quốc tế (IHR) (năm 2005).

Chúng tôi gọi đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp, và năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam, và bây giờ là Covid-19”.

WHO cho biết, hiện không có vắc-xin phòng bệnh Covid-19, Nhưng việc sản xuất vắc-xin đang được tiến hành để các thử nghiệm lâm sàng có thể bắt đầu sau 3-4 tháng.

WHO sẽ công bố danh sách ban đầu các món vắc-xin hiện đang được nghiên cứu và có thể tham gia các thử nghiệm lâm sàng này.

WHO nhận xét Việt Nam đủ năng lực xử lý dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Thái Hà

Tiền Phong


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...