“Vua” bánh mì Tp.HCM tham gia giải cứu thanh long


3 bấy giờ, cửa hàng ABC Bakery (công ty CP thực phẩm Á Châu – ABC) trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 (Tp.HCM) vừa giới thiệu 1 mặt hàng mới là bánh mì thanh long, giá 6.000 đồng/ổ.

Ông Kao khá Lực, Tổng giám đốc ABC, người trực tiếp thử nghiệm thành công bánh mì thanh long, cho biết với giá bán này, công ty chưa tính lời lỗ mà chủ yếu giới thiệu mặt hàng mới. Đây cũng là cách ông chọn để “giải cứu” thanh long cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch corona (nCoV).

Vua bánh mì Tp.HCM tham gia giải cứu thanh long - Ảnh 1.

Bánh mì thanh long lên màu đậm hơn bánh mì thường do có chứa lượng đường tự nhiên của trái cây

“Hôm rồi, tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán được hàng do  ảnh hưởng dịch nCoV, càng nghĩ càng muốn làm gì đó có ý nghĩa cho họ. Chính vì vậy tôi quyết định thử dùng thanh long làm chất liệu bánh mì” – ông chủ ABC Bakery vui vẻ cho biết.

Theo ông Lực, công thức làm bánh mì thanh long khá đơn giản: giảm 80% lượng nước trong mẻ bột bánh mì, thay vào đó là 60% lượng thanh long xay nhuyễn. mặt hàng ra lò có màu đậm hơn bánh mì thường, có vị ngọt tự nhiên của trái cây và mùi thơm của thanh long.

Vua bánh mì Tp.HCM tham gia giải cứu thanh long - Ảnh 2.

“Vua” bánh mì Kao khá Lực hào hứng với thử nghiệm mới của mình

Trong công đoạn thử nghiệm, mỗi ngày ABC cho ra lò 150 ổ bánh mì thanh long. Cuối tuần này công ty sẽ tổ chức giới thiệu bánh mì thanh long cùng một số mặt hàng có dùng nông sản khác như bánh sầu riêng, bánh khoai môn, tiến đến phát triển mặt hàng ra toàn hệ thống ABC Bakery.

“công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn bảo quản đông lạnh để dùng dần. Tôi dự định sẽ chia sẻ công thức cho một số tiệm bánh cùng làm, có như vậy mới phát triển đại trà và giúp tiêu thụ nhiều thanh long hơn. Song song đó, sẽ chào hàng đến các khách hàng lớn là công ty chế biến thực phẩm, công ty thức ăn nhanh, biết đâu họ có nhu cầu hoặc có ý tưởng phát triển mặt hàng gì khác” – ông Lực nói.

Vua bánh mì Tp.HCM tham gia giải cứu thanh long - Ảnh 4.

Theo Thanh Nhân

Người Lao động


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới