VRC muốn mua tối đa 10 triệu cp làm cổ phiếu quỹ


VRC muốn mua tối đa 10 triệu cp làm cổ phiếu quỹ

HĐQT CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (HOSE: VRC) vừa đưa ra loạt Tờ trình để xin ý kiến cổ đông về phương pháp mua lại tối đa 10 triệu cp làm cổ phiếu quỹ và chấp thuận cho CTCP Happy Land mua cổ phần dẫn đến sở hữu từ 25% trở lên tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết của VRC mà không phải thực hiện vào mua công khai.

Mua lại tối đa 10 triệu cp làm cổ phiếu quỹ

Cụ thể, VRC cho rằng do yếu tố khách quan từ cung cầu của thị trường, diễn biến giá cổ phiếu của công ty trong thời gian qua không được thuận tiện, giá cổ phiếu đang ở mức thấp hơn giá trị hợp lý.

Bởi vậy, HĐQT VRC trình Quý cổ đông xem xét việc mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ với tổng số lượng dự kiến tối đa 20% số lượng cổ phiếu đang lưu hành, tương ứng với 10 triệu cổ phiếu. Số tiền dùng để mua lại cổ phiếu quỹ này VRC dự kiến lấy từ thặng dư vốn cổ phần, lãi sau thuế chưa cung cấp (theo BCTC công ty mẹ soát xét ngày 30/06/2019).

sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông tin, giao dịch mua lại cổ phiếu của VRC sẽ được thực hiện ít nhất sau 7 ngày làm việc kể từ ngày công ty công bố thông tin theo quy định.

Bầu bổ sung thành viên HĐQT

HĐQT VRC cũng sẽ trình ĐHĐCĐ tờ trình bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2023.

Qua đó, ứng cử viên được trình trong danh sách này là bà Phan Chiêu Anh – Cử nhân Luật Kinh doanh. 


Danh sách các thành viên trong ban lãnh đạo của VRC (tính đến ngày 30/06/2019)


CTCP Đầu tư Happy Land muốn nắm giữ trên 25% cổ phần ở VRC

Không chỉ thế, VRC cũng kính trình cổ đông xem xét, chấp thuận cho CTCP Đầu tư Happy Land mua cổ phần của VRC để sở hữu trên 25% trở lên tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết của VRC mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

sau khi Nghị quyết ĐHĐCĐ VRC thông qua, giao dịch này sẽ bắt đầu được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

cam kết việc phát hành trái phiếu của công ty con

Với mục đích bảo đảm cho việc phát hành trái phiếu của CTCP ADEC – công ty con của VRC, HĐQT VRC trình cổ đông thông qua việc bảo đảm cho đợt phát hành trái phiếu công ty của CTCP ADEC năm 2020 bằng việc cầm cố/thế chấp gần 10 triệu cp của CTCP Đóng tàu và Dịch vụ Cảng Mỹ Xuân (tương ứng tỷ lệ sở hữu là 41.1%).

Được biết, Đóng tàu và Dịch vụ Cảng Mỹ Xuân – Chủ đầu tư của cảng tập hợp Container Mỹ Xuân với quy mô 50.3 ha ở Bờ trái sông Thị Vải thuộc huyện Tân Thành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cảng này có thể tiếp nhận tàu tập hợp, tàu hàng container tải trọng trên 50,000DWT.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế cả năm 2019, doanh thu thuần của VRC chỉ đạt gần 11 tỷ đồng, giảm 71% so với năm trước và doanh thu từ hoạt động tài chính ghi nhận hơn 32 tỷ đồng, giảm 91%. Lợi nhuận ròng cả năm 2019 của VRC đạt gần 24 tỷ đồng, giảm hơn 91% so với năm trước.

hiện nay, giá cổ phiếu VRC đang giao dịch quanh mức 5,800 đồng/cp (13h15 ngày 14/02/2020), giảm mạnh 67% qua 1 quý trở lại đây với trọng lượng giao dịch bình quân 569,505 cp/phiên. Kể từ đỉnh được thiết lập vào cuối ngày 20/12/2019 ở mức giá 25,250 đồng/cp đến nay, giá cổ phiếu VRC đã bốc hơi gần 80%.


Diễn biến giá cổ phiếu VRC 1 quý trở lại đây


Nguồn: VietstockFinance

Tiên Tiên

FILI
— Theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...