VPBank Hanoi Marathon 2022 – Giải chạy marathon quốc tế chính thức trở lại


Với thông điệp “Bừng sáng Việt Nam”, giải chạy năm nay là lời chào đầy hứng khởi từ thủ đô Hà Nội đến bạn bè Việt Nam và quốc tế, lan tỏa hình ảnh về một Hà Nội mùa thu lãng mạn, quyến rũ Tuy nhiên cũng rất năng động hiện đại với những bước phát triển ấn tượng. Theo thống kê từ ban Tổ chức, đã có hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia, trong đó có đến 3.000 VĐV quyết tâm chinh phục cự ly 42 km và VPHM 2022 hiện đang là giải chạy có số lượng VĐV tham dự cự ly 42 km lớn nhất Việt Nam. Không chỉ thế, sự có mặt của hơn 1.000 VĐV đến từ các nước trong khu vực cho thấy sức hút của giải được tổ chức chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế. Các VĐV cũng sẽ được chăm sóc, phục hồi bởi các chuyên gia quốc tế và trang dụng cụ hiện đại. Giải chạy hứa hẹn là sự kiện thể thao bùng nổ, khơi dậy tinh thần thể thao, đồng lòng gắn kết, vượt lên chính mình để vươn đến những giá trị thịnh vượng về tinh thần. 

Đặc biệt, tại VPBank Hanoi Marathon 2022, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng đặc biệt gồm tiền mặt và cúp “Bước Chạy Vàng” cho VĐV phá được kỷ lục quốc gia, với kỳ vọng kỷ lục quốc gia mới sẽ sớm được thiết lập, đưa thành tích marathon của Việt Nam tiệm cận với khu vực và thế giới. Giải phá kỷ lục quốc gia sẽ được trao cho một VĐV nam và một VĐV nữ phá kỷ lục trên ở cự ly 42,195 km (Full Marathon).

VPBank Hanoi Marathon 2022 – Giải chạy marathon quốc tế chính thức trở lại - Ảnh 1.

Đại diện ngân hàng VPBank – đơn vị đồng tổ chức giải chạy VPHM – bà Nguyễn Thuỳ Dương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị hào hứng cho biết: “VPHM 2022 ghi dấu một khởi đầu mới mạnh mẽ, đầy cảm hứng, cho thấy một Việt Nam đã sẵn sàng bừng sáng sau công đoạn siêu là khó khăn vì đại dịch để hướng đến tương lai thịnh vượng.” Vị đại diện này cũng nhấn mạnh VPHM 2022 là một trong số sự kiện quy mô của ngân hàng nhằm hiện thực hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, truyền cảm hứng, thắp lửa tinh thần thể thao để từ đó lan tỏa lối sống văn minh, tích cực, “giàu có” cả về tinh thần trong cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng giám đốc công ty DHA Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải chạy nhận định: “Thể thao nói chung và đặc biệt là các giải marathon nói riêng có một vai trò đặc biệt khi nó trở thành công cụ thu hút du khách quốc tế đến chạy và du lịch khám phá. Không chỉ mang ý nghĩa thúc đẩy phong trào thể thao, nâng cao thể chất người Việt, chuỗi giải chạy di sản của chúng tôi chú trọng chuyển tải những nét ngầu văn hóa, những điểm sáng của Việt Nam ra thế giới, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến chạy trải nghiệm, tận mắt chứng kiến một Việt Nam khỏe mạnh, giàu văn hóa truyền thống và đang hồi phục mạnh mẽ từng ngày”.

VPBank Hanoi Marathon 2022 – Giải chạy marathon quốc tế chính thức trở lại - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, sánh vai các giải chạy hàng đầu thế giới, tất cả đường chạy của 4 cự ly VPHM 2022 đều được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế bởi hiệp hội marathon quốc tế (AIMS). Không chỉ thế, năm 2022 cũng là năm đầu tên VPBank Hanoi Marathon chính thức được công nhận là giải chạy xác nhận điều kiện để các vận động viên giành quyền đăng ký tham gia giải vô địch thế giới theo độ tuổi của Abbott World Marathon Majors – tổ chức quốc tế sở hữu hệ thống 6 giải chạy marathon danh giá nhất hành tinh (Six Majors), bao gồm New York Marathon, Chicago Marathon, London Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon và Berlin Marathon.

Việc được tổ chức uy tín hàng đầu thế giới như Abbott World Marathon Majors công nhận làm giải chạy điều kiện là vinh dự, khẳng định tính chuyên nghiệp, đẳng cấp của đơn vị tổ chức.

VPBank Hanoi Marathon 2022 – Giải chạy marathon quốc tế chính thức trở lại - Ảnh 3.

Vượt lên trên một giải marathon thuần túy, VPBank Hanoi Marathon đã trở thành giải chạy biểu tượng của Hà Nội, một ngày hội của giới chạy bộ trong nước và nhiều du khách quốc tế muốn trải nghiệm vẻ ngầu độc đáo của Hà Thành theo một cách siêu riêng. Khung cảnh hàng ngàn người bên hồ Hoàn Kiếm sải bước dưới ánh nắng mật ong của mùa thu Hà Nội qua những danh thắng Thăng Long lịch sử có lẽ sẽ là hình ảnh hoàn hảo nhất cho thấy một Việt Nam đang bừng sáng, thịnh vượng trọn vẹn cả về thể chất lẫn tinh thần.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới