VNPT công bố trở thành nhà cung cấp thí điểm dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam


Lễ công bố cung cấp thí điểm dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay được tổ chức tại Trụ sở của Tập đoàn VNPT với sự tham dự của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ TT&TT, Bộ Công An, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước ở công ty và đại diện nhiều cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấp thuận cho VNPT triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money trên phạm vi cả nước. 

Việc cấp phép triển khai Mobile Money được xem là bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện thị trường thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, nhất là trong công đoạn triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt công đoạn 2021-2025 của Chính phủ và Nghị định thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo VNPT, Mobile Money do tập đoàn này cung cấp là dịch vụ hỗ trợ mọi khách hàng có thể xài thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các công dụng: Nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ. Nhờ đặc điểm này, Mobile Money phù hợp với đa số tầng lớp người dân, tại mọi vùng miền trên đất nước.

Phía MobiFone trước đó cũng công bố Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone ngày 18/11.

trong khi đó, theo báo cáo của Cục Viễn thông, hiện Viettel đã thí điểm thu phí đỗ oto qua hình thức thanh toán điện tử tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Hoạt động chuẩn bị cho Mobile Money đã được Viettel này bắt đầu triển khai từ cách đây 2 năm, công ty cũng đã hoàn thành việc test thử nghiệm nội bộ dịch vụ này với 40.000 nhân viên của tập đoàn. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người dùng tài khoản viễn thông là 94% so với 6% xài tài khoản ngân hàng.

Hoàng Hà

Theo Nhịp sống kinh tế


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới