VNDIRECT ước lãi 1.620 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm


Ông Nguyễn Vũ Long, Quyền Tổng giám đốc CTCK VNDIRECT cho biết, ước tính 6 tháng đầu năm 2022, VNDIRECT ghi nhận Lợi nhuận trước thuế khoảng 1.620 tỷ đồng, tăng 43% so với kết quả kinh doanh cùng kỳ năm 2021 và hoàn thành xấp xỉ 45% kế hoạch kinh doanh năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trong bối cảnh thị trường chung có nhiều diễn biến không thuận tiện trong thời gian gần đây, công ty vẫn không đổi thay kế hoạch lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ được ĐHCĐ thông qua ở mức 3.605 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Mục tiêu này dù khá thách thức Tuy nhiên công ty sẽ nỗ lực đạt được trong 6 tháng cuối năm 2022. một trong các tiền đề để thực hiện mục tiêu đó, theo Tổng giám đốc VNDIRECT, công ty đã hoàn thành tăng vốn trong tháng 4 vừa qua, đưa vốn chủ sở hữu lên trên 14.000 tỷ đồng và là một trong các công ty chứng khoán có quy mô vốn lớn nhất thị trường.

Bên cạnh đó, VNDIRECT tiếp tục đa dạng hoá nguồn vốn huy động thông qua việc tiếp tục thực hiện thêm các khoản vay hợp vốn nước ngoài với quy mô lên đến 300 triệu USD, dự kiến sẽ được thực hiện trong Quý III và Quý IV năm 2022. Quy mô nguồn vốn dồi dào hỗ trợ VNDIRECT tiếp tục mở rộng năng lực kinh doanh cho các hoạt động trên thị trường vốn như hoạt động tư vấn, bảo lãnh phát hành chứng khoán; hoạt động kinh doanh trên thị trường tiền tệ và các hoạt động liên quan đến cho vay nhà đầu tư cá nhân.

TTCK đang đối mặt với những rủi ro liên quan đến yếu tố vĩ mô từ các vấn đề liên quan đến xung đột về địa chính trị, mâu thuẫn liên quan đến chiến tranh thương mại, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu và vấn đề lạm phát leo thang ở nhiều quốc gia…Tuy vậy, trong dài hạn nếu xét trong bức tranh chung trên toàn thị trường thì Việt Nam vẫn chính là một điểm sáng với nên tảng vĩ mô ổn định và tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong chu kỳ đến.

Nhìn về nửa sau năm 2022, Tổng Giám đốc VNDirect cho rằng có 4 câu chuyện đầu tư chính: (i) sự hồi phục của nhu cầu tiêu dùng nội địa sẽ hỗ trợ cho các ngành bán lẻ, du lịch, hàng không; (ii) câu chuyện về sự bùng nổ của giá dầu cũng như việc các công ty trong chuỗi giá trị ngành dầu khí từ các dự án trọng điểm sắp triển khai trong tương lai; (iii) câu chuyên về việc chính phủ đẩy mạnh việc triển khai các dự án đầu tư công trong nửa cuối 2022 và năm 2023 tạo động lực tăng trưởng cho các công ty trong ngành hạ tầng; (iv) câu chuyện nhóm ngành có tính chất phòng thủ hơn trong đó là điển hình nhóm cổ phiếu trong ngành năng lượng.

Mặc Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc VNDirect, trong công đoạn nửa sau năm 2022, sự khác biệt vẫn phụ thuộc vào việc lựa chọn các cổ phiếu hơn là tập trung vào vận động theo xu hướng ngành, đặc biệt là những công ty có nền tảng vững chắc, sẵn sàng bứt phá trong chu kì tốt của ngành.

https://cafef.vn/vndirect-uoc-lai-1620-ty-dong-trong-6-thang-dau-nam-20220619101311191.chn


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới