VN-Index có thể gặp rung lắc do mức điểm trở nên cao, NĐT ngắn hạn nên thận trọng


Ảnh chụp Màn hình 2024-02-28 lúc 19.33.01.png

Lực đẩy của nhóm cổ phếu trụ giúp VN-Index bứt phá mạnh vượt kháng cự 1.250 điểm trong phiên 28/2. Chỉ số đóng cửa phiên với mức tăng 17,09 điểm (+1,38%) lên 1.254,55, đây là mức cao nhất của chỉ số trong hơn 18 tháng qua, kể từ tháng 9/2022. Thanh khoản tiếp tục cải thiện với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt trên 21.000 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường trong các phiên đến, các CTCK đa phần cho rằng VN-Index vượt kháng cự mạnh củng cố cho đà tăng trong trung hạn, song trong ngắn hạn sẽ có phiên giằng co rung lắc để tích luỹ trở lại. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường.

Rủi ro đang tăng lên

Chứng khoán SHS

Ngưỡng cản quanh vùng 1.250 điểm là mạnh và VN-Index không dễ băng qua trong ngắn hạn, Bởi thế thị trường sẽ tiếp tục có những vận động bất thường trong thời gian đến và có thể sẽ có nhịp rũ bỏ mạnh và tích lũy lại. Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở công đoạn hiện nay khi rủi ro đang tăng lên.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp nữa và chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự kế tiếp nữa là 1.268 điểm. Không chỉ vậy, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp khi dòng tiền có sự lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khác bắt đầu có nhịp bứt phá mạnh với các mức đỉnh cao nhất 52 tuần hay các mức đỉnh cao mới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong vùng lạc quan.

Chứng khoán BSC

VN-Index vượt đỉnh ngắn hạn và ngưỡng tâm lý 1.250 điểm nhờ sự vận động tăng giá mang tính kỹ thuật từ các cổ phiếu ngân hàng lớn, đặc biệt là VCB. Trong những phiên tới, VN- Index sẽ có phiên giằng co, củng cố vùng giá mới trước khi hình thành những phiên giao dịch chạy đà xác lập các vùng giá cao mới trong năm.

Nhịp giằng co có thể xuất hiện

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường vượt cản 1.250 điểm với tín hiệu nến Three White Soldier, cho thấy xu thế tăng vẫn đang được duy trì. Có thể thị trường sẽ có trạng thái tranh chấp và rung lắc do mức điểm ngày càng cao, tuy nhiên tín hiệu tăng hiện tại có thể sẽ tạo động lực hỗ trợ cho thị trường trong thời gian tới.

Vùng 1.240 – 1.250 điểm đang trở thành vùng hỗ trợ gần cho thị trường, đồng thời vùng mục tiêu có thể được nâng lên vùng 1.300 điểm. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy, tuy nhiên cũng nên tận dụng nhịp tăng để chốt lời các cổ phiếu đang có diễn biến thận trọng tại vùng kháng cự.

Chứng khoán TPS

Phiên tăng điểm tích cực của ngày hôm nay đã đưa chỉ số vượt qua mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Điều này củng cố khả năng đi lên trong trung hạn của chỉ số VN-Index là khá chắc chắn. Trong phiên đến, khả năng duy trì sức mạnh của thị trường sẽ phụ thuộc vào sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu lớn. Sự giằng co cũng có thể tiếp tục xuất hiện tại vùng 1.250 – 1.260 điểm. Nếu không vượt qua vùng này, khả năng chỉ số sẽ có nhịp điều chỉnh về vùng 1.230 – 1.235 điểm.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...