Vinmec hợp tác với Roche Pharma Việt Nam trong nghiên cứu và điều trị


Trong khuôn khổ Lễ ký kết, hai bên đã công bố chuỗi các chương trình hợp tác chuyển giao các tiến bộ khoa học, cập nhật thông báo mới nhất, nguy cơ và cách điều trị đối với các bệnh lý ung thư thường gặp như: ung thư đại trực tràng, gan, phổi, vú, u lympho không Hodgkin, bệnh máu khó đông…

Vinmec hợp tác với Roche Pharma Việt Nam trong nghiên cứu và điều trị - Ảnh 1.

Bà Lê Thúy Anh, Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ triển khai hàng loạt các hội thảo đào tạo, trong đó Roche đóng vai trò kết nối, tổ chức để mời các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm trong điều trị ung thư với cán bộ, nhân viên y tế của Vinmec.

Nhằm góp phần nâng cao năng lực điều trị, Roche sẽ tặng cho Vinmec nền tảng Evidens (phần mềm do Roche nghiên cứu và phát triển độc quyền) thu thập dữ liệu đời thực trong điều trị ung thư và các bệnh lý huyết học, hỗ trợ Vinmec phát triển bệnh viện theo mô hình Chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị (value-based healthcare) mà các hệ thống y tế thế giới đều đang hướng đến. Vinmec cũng sẽ trở thành hệ thống y tế đầu tiên tại chính thức hợp tác với Foundation Medicine (thuộc Roche) trực tiếp triển khai dịch vụ xét nghiệm Foundation One tại Việt Nam – một phương pháp giải trình tự gen thế hệ công nghệ mới, giúp bác sĩ đưa ra được phương pháp điều trị cá thể hoá, hiệu quả nhất với người bệnh.

Vinmec hợp tác với Roche Pharma Việt Nam trong nghiên cứu và điều trị - Ảnh 2.
Vinmec hợp tác với Roche Pharma Việt Nam trong nghiên cứu và điều trị - Ảnh 3.

Bà Lê Thúy Anh và Ông Lennor Carrillo đại diện cho Hệ thống Y tế Vinmec và Roche Pharma Việt Nam ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.

Đặc biệt, thông qua hợp tác, bệnh nhân Vinmec sẽ được tiếp cận những thông báo mới và hỗ trợ điều trị với những loại thuốc, giải pháp kỹ thuật trị ung thư hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, đồng thời được tiếp cận được với các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, cũng như các giải pháp tài chính mà Roche và Vinmec cùng xây dựng và triển khai trong thời gian sắp đến.

Cụ thể trong quý 3 của năm 2022, Vinmec sẽ cùng Roche triển khai chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí một phần cho người bệnh ung thư vú có Her-2 dương tính (được BYT phê duyệt ngày 5/7/2022). Roche cũng sẽ hỗ trợ Vinmec tổ chức các chương trình tầm soát ung thư vú quy mô lớn cho phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ cao xuyên suốt từ công đoạn sàng lọc, chẩn đoán, xét nghiệm, từ đó xây dựng các giải pháp tổng thể, mang tính cá thể hóa trong chăm sóc y tế.

Vinmec hợp tác với Roche Pharma Việt Nam trong nghiên cứu và điều trị - Ảnh 4.

Chương trình có sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ và Điều dưỡng tại các khoa ung bướu, y học tái tạo và dược của Hệ thống Y tế Vinmec, những người sẽ tham gia trực tiếp và là nhân tố tích cực thúc đẩy sự hợp tác thành công, đạt kỳ vọng mong đợi.

Phát biểu về Thỏa thuận hợp tác, ông Lennor Carrillo, Tổng giám đốc Roche Pharma Việt Nam cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi được kết hợp cùng hệ thống y tế tiên phong trong điều trị cá thể hóa trên nhiều lĩnh vực, trong đó có ung thư như Vinmec. Với tầm nhìn chung đặt ưu tiên sức khỏe và quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu, tôi tin rằng sự hợp tác hai bên sẽ mang đến lợi ích thiết thực, hỗ trợ người bệnh tăng cơ hội tiếp cận những cách điều trị hiện đại, giảm gánh nặng từ vật chất đến tinh thần cho người bệnh, gia đình và xã hội”.

Bà Lê Thúy Anh, Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec cũng chia sẻ: “Với sự chuyển giao các tiến bộ khoa học và hỗ trợ đào tạo của Roche – tập đoàn dược phẩm và y tế hàng đầu thế giới, Vinmec sẽ đón đầu xu hướng cá thể hóa của y học hiện đại và hoàn thiện mô hình chăm sóc y tế lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân ung thư nói riêng và người bệnh nói chung”.

Để gia tăng giá trị cho khách hàng, Vinmec và Roche cũng sẽ cùng triển khai các hoạt động tư vấn giáo dục sức khỏe trực tuyến, tổ chức các Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư, huyết học và các bệnh hiếm trên toàn hệ thống các bệnh viện của Vinmec. Thêm nữa, thông qua các hoạt động thảo luận chuyên sâu về các chính sách y tế, bảo hiểm, các mô hình và giải pháp hiện đại, hai bên sẽ tìm hiểu rõ hơn nhu cầu thực tế của người bệnh, trong đó có bệnh nhân ung thư, để tiếp tục đưa ra những giải pháp và các chương trình hỗ trợ thiết thực nhất.

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các hướng nghiên cứu, ứng dụng, các thành tựu đột phá trong điều trị ung thư cá thể hóa, mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam./.

thông báo thêm về Hệ thống Y tế Vinmec

Vinmec là hệ thống y tế tư nhân phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển từ năm 2012 với Sứ mệnh “Chăm sóc bằng tài năng, y đức và sự thấu cảm”. Sau 10 năm hoạt động, Vinmec đã có 7 bệnh viện đa khoa trên toàn quốc, trong đó 2 Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Vinmec Central Park (TPCHM) được công nhận đạt JCI – chứng chỉ an toàn bệnh viện khắt khe nhất thế giới.

Với cơ sở vật chất hiện đại vượt trội cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành; liên tục ứng dụng những cách điều trị mới nhất cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo, Vinmec đã trở thành Địa chỉ ở chăm sóc sức khỏe được khách hàng trong và ngoài nước tin cậy với các thế mạnh đẹp như Tim mạch, Ung thư, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Tế gọt giũa gốc – công nghệ gen, Tiêu hóa, Chấn thương chỉnh hình – Y học thể thao, Sức khỏe tổng quát…

thông báo thêm về Roche Pharma

Roche là Tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị chẩn đoán, trên nền tảng ứng dụng khoa học để tạo ra một cuộc sống tốt ngầu hơn cho con người. Không chỉ là tập đoàn công nghệ sinh học lớn nhất thế giới, với những mặt hàng thực sự khác biệt trong điều trị ung thư, các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến mắt và hệ thần kinh trung ương, Roche cũng dẫn đầu trong lĩnh vực chẩn đoán in vitro (thử nghiệm mô trong ống nghiệm), chẩn đoán ung thư dựa trên mô tế gọt giũa và là tên tuổi đi đầu trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Với thế mạnh tập hợp của cả lĩnh vực dược phẩm và thiết bị chẩn đoán, Roche hữu ích thế trong chiến lược cá nhân hóa việc chăm sóc sức khỏe, nhằm cung cấp những giải pháp điều trị mang tính cá nhân, phù hợp với từng người bệnh. Để biết thêm thông báo, vui lòng truy cập trang web www.roche.com.

https://cafef.vn/vinmec-hop-tac-voi-roche-pharma-viet-nam-trong-nghien-cuu-va-dieu-tri-20220727170402736.chn


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới