Vĩnh Phúc cách ly 500 người tiếp xúc gần bệnh nhân corona


Ngày 11/2, trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, hiện tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến khá phức tạp, cả nước có 14 ca, Vĩnh Phúc có 9 ca. Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có đến 500 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với nCoV và trên 85.000 công nhân, trên 300.000 học sinh có thể bị ảnh hưởng từ dịch bệnh này.

Theo đó, 500 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã tổ chức phân loại, phân nhóm, ở dưới cộng đồng và tư gia, cách ly khá khắc nghiệt nội bất xuất, ngoại bất nhập, tuyệt đối không được đi ra ngoài, nhân viên ý tế kiểm tra và cung cấp nhu yếu phẩm mỗi ngày.

Để phòng tránh dịch bệnh này, Vĩnh Phúc đã trưng dụng Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (TP Vĩnh Yên) làm bệnh viện dã chiến tiếp nhận 300 bệnh nhân, ông Thành nói.

Được biết, trước đó, thứ 7 và chủ nhật, các đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra ở các huyện: Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc. Về cơ bản, các địa phương đã triển khai khá tốt công tác phòng chống dịch theo các văn bản và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Người dân đã có ý thức trong công tác phòng chống dịch.

Vĩnh Phúc cách ly 500 người tiếp xúc gần bệnh nhân corona  - Ảnh 2.

Theo Minh Đức

Tiền Phong


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới