Vĩnh Hoàn tiếp tục bị nhắc nhở vì chậm nộp Báo cáo tài chính


Vĩnh Hoàn tiếp tục bị nhắc nhở vì chậm nộp Báo cáo tài chính- Ảnh 1.

Vĩnh Hoàn lại bị nhắc nhở về việc chậm công bố thông báo BCTC. Ảnh minh họa

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn (HoSE) đã có văn bản số 840/SGDHCM-NY gửi công ty CP Vĩnh Hoàn (MCK: VHC) nhắc nhở về việc chậm công bố thông báo Báo cáo tài chính (BCTC) quý I/2024 (lần 2).

Theo văn bản này, ngày 3/5/2024, HoSE đã có công văn số 777/SGHHCM-NY nhắc nhở Vĩnh Hoàn về việc chậm công bố thông báo BCTC quý I/2024.

Nhưng, đến thời điểm ngày nay, HoSE vẫn chưa nhận được báo cáo của Vĩnh Hoàn. Nhằm cam kết thông báo đầy đủ đến nhà đầu tư, HoSE nhắc nhở lần 2 và đề nghị Vĩnh Hoàn khẩn trương công bố BCTC quý I/2024.

Trước đó, ngày 23/4, Vĩnh Hoàn đã có văn bản xin gia hạn nộp BCTC quý I/2024.

công ty cho biết, theo quy định, thời gian nộp BCTC quý I/2024 chậm nhất vào ngày 30/4/2024. Nhưng, do VHC và các công ty con đang trong thời gian phải cung cấp hồ sơ cho Bộ Thương mại Mỹ cho kỳ kiểm tra hành chính lần thứ 20 đối với cá tra phi lê đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ nên không kịp lập Báo cáo tài chính quý I/2024 theo đúng thời gian quy định.

Với lý do trên, Vĩnh Hoàn xin gia hạn nộp và công bố Báo cáo tài chính quý I/2024 (riêng và hợp nhất) chậm nhất vào ngày 15/5/2024.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Vĩnh Hoàn xin gia hạn nộp BCTC. Với lý do lý do công ty và các công ty con phải tiếp đoàn kiểm tra của Bộ thương mại Mỹ, Vĩnh Hoàn đề xuất nộp BCTC quý III/2023 chậm nhất vào ngày 15/11/2023 thay vì ngày 30/10/2023.

Nhưng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, lý do liệt kê không thuộc trường hợp được tạm hoãn công bố thông báo vì lý do bất khả kháng và đề nghị Vĩnh Hoàn thực hiện công bố thông báo theo đúng quy định.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...