VinFast niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ được vinh danh Sự Kiện Của Năm tại WeChoice Awards 2023


Tối ngày 27/1, Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2023 đã diễn ra tốt ngầu với hàng loạt giải thưởng được trao cho những cái tên xứng đáng. Với 61.221 vote, sự kiện “VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ” đã băng qua nhiều đề cử “nặng ký” để trở thành Sự Kiện Của Năm tại WeChoice Awards 2023.

photo-1706405553105

Cú rung chuông của VinFast trên sàn chứng khoán Mỹ vào ngày 15/8/2023 đánh dấu bước đi rực rỡ của thương hiệu Việt trên con đường chinh vươn ra thế giới. Sự kiện Không chỉ thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước mà còn tạo được tiếng vang lớn với giới đầu tư quốc tế. Đây cũng là lời khẳng định cho quyết tâm hoàn thành sứ mệnh được giao phó của VinFast và Vingroup.

“Vingroup là công ty lớn, thành đạt, phải có đóng góp cho Tổ quốc, đóng góp thương hiệu công nghệ cao, đẳng cấp cao, tạo ra sức ảnh hưởng, quan tâm trên trường quốc tế. Nếu chỉ kinh doanh kiếm tiền thì không dại gì lao vào lĩnh vực rất khó khăn gian khổ thế. Dễ thì không đến lượt chúng ta làm. VinFast thể hiện trách nhiệm xã hội, lòng yêu nước của chúng tôi, không có toan tính trong đó”, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup Thêm vào đó là người sáng lập VinFast nhấn mạnh.

sau khi niêm yết, cổ phiếu VFS của VinFast ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Vốn hoá của VinFast có thời điểm lên đến 213 tỷ USD, trở thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị thứ 3 thế giới, chỉ sau Tesla và Toyota. Dù sức nóng đã có phần hạ nhiệt Tuy nhiên VinFast vẫn vững vàng trong top các hãng xe điện giá trị nhất thế giới cùng một vị trí nhất định trong ngành công nghiệp xe hơi.

photo-1706361465178

Không dừng lại ở hàng tỷ USD vốn hoá, thương vụ niêm yết thành công trên sàn chứng khoán lớn thứ 2 nước Mỹ còn hỗ trợ VinFast có cơ hội tiếp cận nguồn vốn rất tiềm năng từ các nhà đầu tư quốc tế. Ngay sau khi lên sàn, VinFast đã nhận được những cam đoan đầu tư “khủng” từ các tổ chức nước ngoài qua đó đẩy nhanh quá trình hội nhập thị trường lớn, tăng thêm cơ hội sản xuất và bán xe điện ra toàn cầu.

Thương vụ niêm yết thành công của VinFast được kỳ vọng ảnh hưởng tích cực đến thị trường vốn Việt Nam, khuyến khích các công ty mở rộng quy mô và tìm cơ hội mới sang các thị trường quốc tế. Đây sẽ là “case study” cho các công ty trong nước nối gót vươn ra thế giới. Chúng tôi hy vọng câu chuyện của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam cùng tiến ra thế giới, Chủ tịch HĐQT VinFast Lê Thị Thu Thuỷ chia sẻ.

Còn quá sớm để có cái nhìn đầy đủ về hành trình của VinFast tại thị trường Mỹ và sự kiện niêm yết thành công trên Nasdaq mới chỉ là bước khởi đầu. Nhưng, những thành tựu đã đạt được cũng là tín hiệu tích cực, củng cố ước mơ về một ngày hãng xe của nước ta trở thành điểm sáng mới trên bản đồ xe hơi thế giới.

Từ một tân binh từng bị hoài nghi, đến nay VinFast đã thành công trong việc khẳng định được vị thế với khá nhiều dòng mặt hàng đa dạng cùng mạng lưới chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan… Hãng xe điện của Việt Nam đã thành công xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ, đánh dấu bước tiến trong quá trình phát triển chuỗi cung ứng và thâm nhập sâu hơn vào thị trường xe hơi lớn nhất nhì thế giới này.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, mặt hàng và công trình có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Thông điệp của năm nay: Dám đam mê Dám rực rỡ.


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...