VinaPhone đạt giải quốc tế nhờ ứng dụng Big Data và AI


Với mục đích nâng cao trải nghiệm khách hàng, VinaPhone đã không ngừng ứng dụng các giải pháp công nghệ kết hợp Big Data và AI vào các hoạt động chăm sóc khách hàng. Từ những câu trả lời thông minh từ cô trợ lý ảo AMI cho đến việc tìm kiếm và hỗ trợ chủ động các thắc mắc của khách hàng trên mạng xã hội, nhà mạng này đã mau chóng giải đáp mọi cực kì khó khăn cho khách hàng.

Được ra mắt trong điều kiện dịch bệnh và giãn cách xã hội diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các dịch vụ viễn thông và CNTT của người dân, trợ lý ảo AMI của VNPT đã mau chóng phát huy công dụng là một trợ thủ đắc lực của công ty, hỗ trợ kết nối với khách hàng một cách hữu hiệu. Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, tính đến nay, AMI đã thu hút và có đến 70 triệu lượt tương tác qua website vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn và ứng dụng My VNPT. Đây là những con số ấn tượng với một trợ lý ảo của nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam.

VinaPhone đạt giải quốc tế nhờ ứng dụng Big Data và AI - Ảnh 1.

Được kết hợp Trí thông minh nhân tạo AI và IoT, Trợ lý ảo AMI của VNPT có khả năng tự học hỏi, chủ động thu thập thông tin, phân tích hành vi của người dùng, từ đó hỗ trợ nhận xét và định hướng các mặt hàng thích hợp cũng như đưa ra quyết định xử lý tối ưu trong việc hỗ trợ khách hàng. Trợ lý ảo AMI còn đóng vai trò như 1 chiến binh số tham gia các chiến dịch bán hàng, hỗ trợ khách hàng chẳng khó khăn tiếp cận và đăng ký mặt hàng thích hợp qua link bán hàng và các ứng dụng với mục tiêu số hóa công tác. Không chỉ hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ liên quan đến nhà mạng, AMI có thể trò chuyện, cung cấp thông tin văn hóa xã hội như thời tiết, thông tin dịch bệnh Covid…

VinaPhone đã đổi thay cái nhìn về hệ thống chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Đó Không chỉ dừng lại ở các tương tác gọi điện tổng đài hay phải ra trực tiếp điểm giao dịch, khách hàng của VinaPhone có thể hỗ trợ mọi lúc và chủ động trên môi trường số gồm website vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn, ứng dụng My VNPT, mạng xã hội Facebook và trên nhiều nền tảng nhắn tin OTT như Zalo, Telegram.

Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng) là một trong số giải thưởng lớn thuộc hệ thống của Tổ chức Stevie Awards chuyên nhận xét và vinh danh các công ty về công nghệ và kinh doanh. Giải thưởng chăm sóc khách hàng 2022 có sự tham gia của nhiều công ty quốc tế lớn như công ty IBM, DHL… và nhiều công ty viễn thông như Cisco, Bahamas (Bahamas), Vodafone (Thổ Nhĩ Kỳ), Nextiva (Mỹ), KT (Hàn Quốc)…

Các kênh chăm sóc khách hàng trực tuyến chính thức của VNPT:

– Truy cập website vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn và onesme.vn

– Tải ứng dụng My VNPT trên Apple Store và Google Play

– Truy cập fanpage https://www.facebook.com/vinaphonefan

https://cafef.vn/vinaphone-dat-giai-quoc-te-nho-ung-dung-big-data-va-ai-20220408164336179.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới