Viglacera Vân Hải phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ


Viglacera Vân Hải phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ

Ngày 07/02/2020, ĐHĐCĐ Tổng công ty Viglacera – CTCP (HOSE: VGC) thông qua Nghị quyết phát hành 13.5 triệu cp của CTCP Viglacera Vân Hải với tỷ lệ biểu quyết thông qua chiếm gần 76.7%.

Cụ thể, với tỷ lệ biểu quyết tán thành là 76.7% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, lớn hơn 51% theo quy định, ĐHĐCĐ VGC đã thông qua việc phát hành 13.5 triệu cp Viglacera Vân Hài, tương đương với tổng giá trị 135 tỷ đồng. Như vây, tổng vốn điều lệ của Viglacera Vân Hải dự kiến sau đợt phát hành này sẽ tăng lên mức 300 tỷ đồng.

Số cổ phiếu này được chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán dự kiến là 10,000 đồng/cp với mục đích bổ sung vốn để tiến hành dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải. Trong số nguồn vốn thu được, Viglacera Vân Hải sẽ xài 90 triệu đồng cho Gói thầu số 29: Thiết kế, cung cấp dụng cụ và thi công xây gắn các công trình khu khách sạn.


Mục đích xài vốn cho dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân HảiPhối cảnh dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải


Nguồn: VGC

Về kết quả kinh doanh của VGC, lũy kế cả năm 2019, VGC ghi nhận doanh thu tăng gần 15% và lãi sau thuế tăng gần 14% so với cùng kỳ, lần lượt đạt gần 10,115 tỷ đồng và hơn 758 tỷ đồng.

Theo giải trình của công ty, lãi năm 2019 tăng trưởng là do sự khởi sắc của bất động sản khu công nghiệp đến từ làn sóng các nhà đầu tư FDI đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của VGC. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực nguyên liệu xây dựng, điểm sáng là nhóm gạch ốp lát có sự tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ nhờ vào sự tái cơ cấu toàn diện về mặt hàng, thương hiệu, nhân sự, thị trường từ cuối năm 2018.


một số chỉ tiêu tài chính của VGC qua 4 năm gần đây. ĐVT: triệu đồng


Tiên Tiên

FILI
— Phỏng theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới