Vietstock Daily 12/02: kế tiếp quan sát


Vietstock Daily 12/02: kế tiếp quan sát

Như vậy, VN-Index đã có một phiên giao dịch lạc quan cả về điểm số và thanh khoản. Tâm lý của các nhà đầu tư đã ổn định trở lại sau phiên giảm điểm mạnh hôm qua.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 11/02/2020

– các chỉ số thị trường biến động tích cực trong phiên ngày 11/02/2020. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.42%, đạt 934.67 điểm; HNX-Index tăng 0.77%, dừng lại ở mức 104.78 điểm.

– trọng lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 159 triệu đơn vị, tăng 22.92% so với phiên giao dịch trước. trọng lượng khớp lệnh trên HNX giảm 8.67%, đạt mức hơn 26 triệu đơn vị.

– Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,730 tỷ đồng, tăng 23.34%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt gần 265 tỷ đồng, giảm 6.23%.

– Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị gần 57 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 5 tỷ đồng.

– Việc thiếu vắng trụ đỡ và áp lực chốt lời tăng mạnh khiến chỉ số VN-Index giảm sâu trong phiên đầu tuần. Mở đầu phiên hôm nay (11/02/2020), thị trường đã quay trở lại sắc xanh với lực cầu mạnh ở nhóm ngân hàng.

– Ngành ngân hàng chính là ngôi sao sáng khi đã hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt của mình giúp VN-Index lấy lại được đà tăng điểm. Hầu hết các Large Cap trong ngành như BID, CTG, VPB, VCB, TCB đồng loạt tăng trưởng ấn tượng.

– ngầu trong phiên hôm nay (11/02/2020) là cổ phiếu YEG. Mã này đã bật tăng trần sau thông tin về thương vụ Chủ tịch và Tổng Giám đốc muốn bán gần 20% cổ phần Yeah1 cho đối tác chiến lược. Đi kèm với đó thanh khoản cũng được cải thiện ấn tượng.

– Giá dầu thế giới đảo chiều tăng đã giúp nhóm dầu khí chuyển biến tích cực sau một số phiên lao dốc. các cổ phiếu Bluechip như PVS, PVD, PVC đồng loạt bứt phá mạnh. Tuy nhiên, GAS lại bị mất 1.38% giá trị thị trường.

– Nhóm cổ phiếu thủy sản kế tiếp chìm trong sắc đỏ và nằm trong top 3 giảm mạnh nhất thị trường cùng với ngành chất liệu xây dựng và tiện ích. Với việc dịch Corona vẫn còn diễn biến phức tạp, giới phân tích dự kiến ngành này sẽ kế tiếp gặp chẳng không khó khăn trong các tháng đầu năm.

– Như vậy, VN-Index đã có một phiên giao dịch lạc quan cả về điểm số và thanh khoản. Tâm lý của các nhà đầu tư đã ổn định trở lại sau phiên giảm điểm mạnh hôm qua.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Phục hồi nhẹ

VN-Index phục hồi trở lại với cây nến thân nhỏ cho thấy tâm lý do dự và phân vân của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

trọng lượng đã tăng trưởng trở lại và vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy khả năng giảm sâu cũng không quá lớn khi mà dòng tiền vẫn đang duy trì tốt.

Giới phân tích kỹ thuật dự kiến vùng 940-950 điểm sẽ siêu khó bị phá vỡ trong thời gian đến. Nhà đầu tư có thể canh mua nếu VN-Index về lại vùng 890-910 điểm.

HNX-Index – trọng lượng giảm dần

HNX-Index phục hồi sau khi nhận được sự giúp từ đường middle của Bollinger Bands (tương đương vùng 103-103.5 điểm). trọng lượng đang có xu hướng giảm dần và nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý thận trọng và ngại giao dịch của nhà đầu tư trên sàn HNX.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở rất gần vùng overbought. Nếu tín hiệu bán xuất hiện trở lại thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng lên.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm rất sâu phía dưới đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này kế tiếp duy trì trong các phiên đến thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ tăng mạnh.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 11/02/2020. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong các phiên đến thì thị trường sẽ khó có thể hồi phục mạnh mẽ.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/02/2020

Lưu ý: Thống kê ở trên không tính các chứng quyền (CW – Covered Warrant) vì biên độ giao dịch quá lớn so với cổ phiếu thông thường.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng tư vấn Vietstock

FILI
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới