Vietjet mở đường bay HN/Tp.HCM – Mumbai, các đường bay Việt Nam


Lễ khai trương các đường bay mới diễn ra tại Mumbai trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của lãnh đạo Tp.HCM đến thành phố Mumbai nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ. Lễ công bố có sự tham dự của bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ và lãnh đạo Vietjet.

Vietjet mở đường bay HN/Tp.HCM – Mumbai, các đường bay Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 1.

Sự kiện diễn ra tại Mumbai trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của lãnh đạo TPHCM đến thành phố Mumbai nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ.

Vietjet mở đường bay HN/Tp.HCM – Mumbai, các đường bay Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 2.

Đường bay Phú Quốc – Mumbai sẽ khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy, Chủ Nhật từ ngày 08/09/2022. Các chuyến bay Phú Quốc – New Delhi bắt đầu cất cánh từ ngày 09/09/2022 với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Tư, Sáu, Chủ Nhật. Các đường bay Tp.HCM/ Hà Nội – Mumbai đã được đưa vào khai thác từ đầu tháng.

Trước đó, hai đường bay Tp.HCM/ Hà Nội – New Delhi cũng đã phục hồi trở lại từ tháng 4 với tần suất 3-4 chuyến/tuần cho mỗi chặng. Hành khách có thể mua vé bay đến Ấn Độ với giá khởi điểm chỉ từ 427.000 đồng/chiều (*).

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: “Việc mở rộng mạng đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ đẩy mạnh tăng cường kết nối và giao thương giữa hai nước. Trước đó, Vietjet là hãng tiên phong khai thác đường bay thẳng giữa thủ đô Hà Nội và Tp.HCM, thành phố lớn nhất của Việt Nam với thủ đô của Ấn Độ. Việc mở rộng mạng bay lên đến 6 đường bay là dấu mốc đặc biệt trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ trong suốt 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước từ 1972. Chúng tôi cũng sẽ tích cực mở rộng mạng bay giữa hai nước trong thời gian đến, Thêm nữa tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, ứng dụng công nghệ để mang đến cho hành khách trải nghiệm tốt nhất.”

Vietjet mở đường bay HN/Tp.HCM – Mumbai, các đường bay Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 3.

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Hoàng Tùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, ông Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên Hội đồng quản trị Vietjet và các đại diện lãnh đạo cấp cao khác thực hiện nghi thức công bố và khai trương đường bay.

Vietjet mở đường bay HN/Tp.HCM – Mumbai, các đường bay Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo Tp.HCM, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ấn Độ, lãnh đạo Vietjet và đoàn bay của hãng chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Năm 2019, Vietjet cũng là hãng hàng không thực hiện các chuyến bay thẳng từ Ấn Độ đến Đảo Ngọc Phú Quốc phục vụ cho “siêu đám cưới” của gia đình tỷ phú nổi tiếng Ấn Độ. Những hình ảnh ấn tượng của chuyến bay cũng như đám cưới “siêu sang” đã khiến siêu nhiều người dân của Tổ quốc tỷ dân này biết đến một Việt Nam xinh đẹp mắt, mến khách và đầy ắp những điều vui nhộn, hấp dẫn mê hoặc.

Các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ của Vietjet với chỉ khoảng 5 giờ bay trong nhiều khung giờ linh hoạt, đã và sẽ mang du khách khám phá nhiều điểm đến đặc sắc, những nét văn hóa, tôn giáo, ẩm thực đa dạng, đặc trưng của Ấn Độ. Ở chiều ngược lại, tàu bay Vietjet cũng mang du khách Ấn Độ đến những vùng đất “gây thương nhớ” của Việt Nam như Hà Nội, Tp.HCM, Phú Quốc, từ đó chẳng khó khăn kết nối với các điểm đến hấp dẫn trong nước khác như vịnh Hạ Long, cụm di sản miền Trung…cũng như chuyển tiếp nhanh chóng trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á thông qua mạng bay quốc tế rộng khắp của Vietjet.

Việt Nam hiện đã dỡ bỏ các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến SARS-CoV-2 và khôi phục điều kiện nhập cảnh như trước dịch, sẵn sàng chào đón du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm những điểm đến đầy thu hút tại dải đất hình chữ S.

https://cafef.vn/vietjet-mo-duong-bay-hn-tphcm-mumbai-cac-duong-bay-viet-nam-an-do-20220622190010221.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới