VietinBank phát triển eBank, thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công


Dịch vụ

VietinBank phát triển eBank, thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công

Phát huy thế mạnh hệ thống CoreBanking mới, Đồng thời đón đầu xu thế trong thời buổi Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0, năm 2019, VietinBank đã liên tục đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và đầu tư phát triển đa dạng mặt hàng, dịch vụ (SPDV) kênh Ebank, đưa kênh này trở thành một trong nhiều dịch vụ ngầu. Qua đó, VietinBank thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công.


VietinBank cung ứng các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tiện ích cho khách hàng.

VietinBank eFAST – Đón đầu xu hướng 4.0


VietinBank eFAST là mặt hàng ngân hàng điện tử ưu việt dành cho khách hàng công ty.

Nắm bắt tiềm năng và xu hướng của CMCN 4.0, chuyển dịch kênh Ngân hàng điện tử là một trong nhiều chiến lược trọng điểm của VietinBank đối với mục tiêu số hóa giao dịch ngân hàng của khách hàng công ty (KHDN). VietinBank eFAST với khá nhiều công dụng ngầu như mua bán ngoại tệ, chi lương, sao kê tài khoản nhiều định dạng, vấn tin L/C Bảo lãnh. Đặc biệt đối với UI/UX (giao diện/ trải nghiệm người dùng), được thiết kế theo xu hướng Responsive Web Design – thân thiện, đáp ứng được mọi thiết bị và môi trường người dùng, đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Trung, Hàn, Nhật) giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ưu việt hơn.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng nền tảng giao dịch trực tuyến an toàn, bảo mật, VietinBank luôn nghiên cứu và cập nhật các giải pháp bảo mật hiện đại nhất trên thế giới. Năm 2019, VietinBank đã triển khai Đồng thời hai giải pháp xác thực giao dịch điện tử là Keypass (Hard token) và VietinBank OTP (Ứng dụng trên thiết bị di động) với công dụng ký giao dịch với C/R OTP (Dynamic Signature) (chuẩn quốc tế OATH), đáp ứng tiêu chuẩn xác thực giao dịch hạn mức loại cao nhất theo Quyết định 630/QĐ-NHNN ngày 31/3/2017, v/v Ban hành kế hoạch áp dụng các giải pháp về an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.

Bên cạnh các dịch vụ thông dụng như vấn tin, chuyển tiền, thanh toán, tín dụng, tiền gửi, nộp ngân sách Nhà nước,… năm 2019, VietinBank eFAST có thêm Dịch vụ Gửi chứng từ nhanh – We Transfer. Với dịch vụ này, giờ đây, các công ty có thể ngồi ở văn phòng để gửi các yêu cầu về phát hành, sửa đổi bảo lãnh, mở, sửa, thanh toán L/C và một số phương thức thanh toán quốc tế khác, gửi các hồ sơ giải ngân tín dụng cho ngân hàng mà không cần trực kế tiếp ngân hàng như trước. Năm 2019 còn đánh dấu dấu mốc quan trọng khi VietinBank trở thành ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ, chuyển tiền ngoại tệ quốc tế trực tuyến trên VietinBank eFAST. Theo đó, khách hàng có thể chẳng khó khăn thực hiện các dịch vụ này ngay trên hệ thống Ngân hàng điện tử chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bên cạnh sứ mệnh hoàn thiện hóa bảng công dụng trên kênh Ngân hàng điện tử tương ứng với các dịch vụ đang được cung cấp ở quầy, VietinBank còn tích cực phát triển các dịch vụ đặc thù nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các khách hàng khó tính nhất. các dịch vụ quản lý tài khoản chuyên thu, kết nối ERP, QR Home,… có số lượng khách hàng quan tâm và đặt hàng triển khai trở nên cao, góp phần khẳng định uy tín của VietinBank.

Năm 2019, phiên bản Mobile Banking của VietinBank tiếp sau đó giữ vững vị trí hàng đầu trên thị trường ngân hàng về sự đa dạng công dụng. Người dùng giữ vai trò phê duyệt được dùng đầy đủ các giao dịch trên eFAST (tính đến nay, đã có gần 8,000 lượt tải ứng dụng). Người phê duyệt có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị của mình. Cùng với đó, dịch vụ SMS Banking giúp cập nhật nhanh lẹ các biến động thông tin tài khoản và nhắc nợ khoản vay. Tất cả dịch vụ trên kênh Ebank được khai thác triệt để trong năm 2019 với sự cập nhật không ngừng các công nghệ mới.

Việc đón đầu xu thế để không ngừng đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và khai thác triệt để nền tảng CMCN 4.0 là ưu tiên hàng đầu trong xu hướng SPDV KHDN trong năm 2020. Đây cũng là mục tiêu chiến lược nhằm gia tăng sức cạnh tranh và vị thế của VietinBank ở thị trường trong nước và quốc tế.            

Thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công

Là ngân hàng tiên phong trong việc cung ứng các giải pháp thanh toán hiện đại trên thị trường, năm 2019, VietinBank đã tập trung nguồn lực để đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng xu hướng thanh toán mới, mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng, đặc biệt đáp ứng nhu cầu thanh toán trong các lĩnh vực công như: Dịch vụ thanh toán hóa đơn (điện, nước, viễn thông, truyền hình, Internet…), dịch vụ thanh toán viện phí, dịch vụ thanh toán học phí, dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến,…

Phương thức thanh toán dịch vụ công bằng tiền mặt đã bộc lộ nhiều nhược điểm trong xu thế công nghệ chiếm lĩnh thị trường tài chính như ngày nay, bởi kém tiện ích và chứa nhiều rủi ro cho người tiêu dùng. Nắm bắt được xu hướng đó, VietinBank đã cung cấp đa dạng các kênh giao dịch cho khách hàng như QR code, thanh toán ở quầy, trích nợ tự động, Internet Banking,…

Khách hàng của hơn 500 công ty điện lực, nước, viễn thông, truyền hình lớn trên toàn quốc có kết nối thu hộ với VietinBank có thể thanh toán nhanh lẹ, tự động qua đa dạng các kênh được VietinBank cung cấp, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.


VietinBank triển khai dịch vụ Thanh toán trực tuyến qua Thẻ khám chữa bệnh – giải pháp thanh toán hiện đại, mang đến nhiều tiện ích cho bệnh nhân và bệnh viện.

Không dừng lại ở vai trò cung cấp dịch vụ thanh toán, trong lĩnh vực y tế, giáo dục, VietinBank mang đến các giải pháp thanh toán chuyên biệt để thích hợp với hệ thống quản lý của từng bệnh viện, trường học. VietinBank cũng là ngân hàng duy nhất ở Việt Nam triển khai Thẻ khám bệnh được kết hợp cả sổ khám bệnh và thẻ ATM trong cùng 1 chiếc thẻ. Qua triển khai ở các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM…, giải pháp Thẻ khám bệnh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bệnh viện cũng như bệnh nhân sau quá trình triển khai. đến nay, giải pháp thanh toán viện phí, học phí không dùng tiền mặt đã được phủ rộng trên mạng lưới hơn 100 bệnh viện và hơn 200 nhà trường trên cả nước và sẽ tiếp sau đó được mở rộng hơn nữa trong thời gian sắp đến.

Bên cạnh đó, VietinBank đã phối hợp cùng các tỉnh, thành phố triển khai dịch vụ công ở 9 tỉnh/thành, giúp người dân, tổ chức có thể thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công ngay trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, thành phố hoặc thông qua các kênh giao dịch của ngân hàng. Giải pháp được nhận xét giúp giảm thiểu đáng kể thực trạng quá tải ở các cơ quan Nhà nước và mang đến sự tiện dụng cho người dân.

Bên cạnh lĩnh vực công, ngày nay, VietinBank cũng đã kiện toàn và đóng gói các giải pháp thanh toán trong nhiều lĩnh vực như thu hộ Bất động sản, thu chi hộ công ty tài chính, kết nối ERP, kết hợp với các trung gian thanh toán để triển khai các giải pháp thanh toán mang đến trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng…

Trong thời gian đến, VietinBank sẽ tiếp sau đó đẩy mạnh cung ứng các SPDV thanh toán với các công dụng, tiện ích được liên tục cải tiến, linh hoạt thích hợp với xu hướng thanh toán mới, hiện đại trên thị trường và theo định hướng phát triển thanh toán điện tử của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Anh Thư – Nguyễn Xuân

FILI
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới