VietCredit và Hitachi hợp tác đưa công nghệ vào mô hình đăng ký vay tiêu dùng


Mô hình đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với tư vấn viên là mô hình giao dịch tự động trên các thiết bị điện tử, cho phép khách hàng đăng ký vay tiêu dùng chẳng khó khăn, đơn giản và thuận tiện, Không chỉ vậy cam kết quyền riêng tư cũng như bảo mật thông báo nhờ ứng dụng CNTT hiện đại, mô hình cũng giúp gia tăng chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Sự hợp tác của VietCredit với Hitachi Ltd. nói chung và Hitachi Asia Việt Nam nói riêng được coi là một bước tiến quan trọng không phải vì lợi nhuận mà là vì khách hàng. Cả ba công ty đều mong muốn tìm hiểu các vấn đề còn tồn ở trong việc tiếp cận vốn tiêu dùng của mọi người, nhận xét kết quả ứng dụng CNTT vào quy trình cung ứng mặt hàng và nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tài chính ở Việt Nam.

VietCredit và Hitachi hợp tác đưa công nghệ vào mô hình đăng ký vay tiêu dùng - Ảnh 1.

Lễ ký kết có sự tham gia của Ban lãnh đạo VietCredit và Hitachi, cùng đối tác của các bên.

Thực tế hiện nay là hầu hết các tổ chức tín dụng vẫn xài nhiều giấy in cho hoạt động đăng ký, đồng nghĩa phải đối mặt với chi phí hoạt động và các vấn đề rủi ro có thể xảy ra do lỗi của con người và thời gian chờ đợi là rất lâu. Không chỉ vậy, khi người tiêu dùng cần đăng ký vay, họ phải bố trí thời gian để đến các điểm tư vấn trong giờ hành chính, Nhưng nhiều khách hàng bận rộn chỉ có thời gian vào cuối tuần, Do đó thời gian cũng là một hạn chế gây chẳng chẳng khó khăn cho khách hàng.

Trong bối cảnh như vậy, với kinh nghiệm của Hitachi đã triển khai các hệ thống tự động ACM (Automated Contract Machine) ở Nhật Bản cùng với các thành tựu đáng kể trong lĩnh vực CNTT, VietCredit đã hợp tác cùng Hitachi để xây dựng hệ thống đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với các chuyên gia tư vấn nhằm đơn giản hóa thủ tục đăng ký thông báo cho vay, giúp quá trình xác nhận và xác minh thông báo của người vay nhanh hơn và chính xác hơn. Mặt khác, giúp tăng sự phổ biến của các dịch vụ mới và mở rộng các kênh bán hàng.

Chia sẻ trong sự kiện, đại diện Hitachi cho biết: “Dự án này là niềm vinh dự của chúng tôi khi hợp tác cùng VietCredit, một trong số công ty tài chính tiêu dùng tiên phong trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại vào mặt hàng tài chính. Cùng với việc tận dụng các gì chúng tôi nghiên cứu được, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể góp phần nâng cao chất lượng và tối ưu hóa các dịch vụ VietCredit đang phân phối cho khách hàng”.

Ban đầu, hệ thống thí điểm sẽ được VietCredit đặt ở một số vị trí như công ty, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, … để tiết kiệm thời gian và công sức cho người vay. Khi phát sinh nhu cầu vay tiêu dùng, khách hàng chẳng khó khăn và thuận tiện trong việc đăng ký hồ sơ mở thẻ vay ở chính nơi làm việc của mình, ở bất kỳ thời điểm nào trong giờ hành chính mà không cần tìm kiếm các điểm tư vấn, quầy giao dịch gần nhất như trước đây.

Điểm đặc biệt của mô hình tự động này nằm ở việc ứng dụng công nghệ tương tác thông qua các cuộc gọi video kết nối với tư vấn viên của VietCredit, hướng dẫn và giúp khách hàng hoàn thành các bước đăng ký trong thời gian nhanh nhất, Vậy Vì vậy, có thể tránh được việc bổ sung hồ sơ nhiều lần, rút ngắn thời gian chờ nhận xét. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm giác yên tâm như khi thực hiện các giao dịch ở quầy truyền thống.

Không chỉ vậy, quy trình hoàn toàn tự động giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư, giúp người vay cảm giác an toàn và chủ động trong tất cả các giao dịch cho vay cá nhân.

ở sự kiện, đại diện VietCredit chia sẻ: “Việc xài CNTT trong dịch vụ phát hành thẻ cho vay đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao khả năng đưa ra quyết định cho vay chính xác, giảm một lượng lớn chi phí như lưu trữ bản sao cứng, quản lý, nhân sự, thời gian thẩm định tín dụng, … Chi phí hoạt động giảm giúp chi phí đi vay của khách hàng được giảm theo, Vậy Vì vậy, người tiêu dùng có thể chẳng khó khăn tiếp cận hơn với tài chính tiêu dùng chính thống.

VietCredit và Hitachi hợp tác đưa công nghệ vào mô hình đăng ký vay tiêu dùng - Ảnh 2.

Đại diện các bên kí kết và chụp ảnh lưu niệm.

Không quá khó để nhận ra rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đòi hỏi các tổ chức tài chính phải có sự chuyển đổi mạnh mẽ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hợp tác cùng Hitachi, việc triển khai thử nghiệm mô hình đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với các chuyên gia tư vấn là một bước tiến của VietCredit nhằm liên tục nâng cấp và phát triển các dịch vụ tài chính để thích hợp với nhu cầu của người xài, tạo ra các giá trị mới và khác biệt cho ngành tài chính Việt Nam.


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới