Việt Nam xếp thứ mấy?


Cụ thể, trong 8 năm đến, Ugnada là một quốc gia ở Trung Phi được dự báo có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 7,48%/năm. Xếp thứ hai sau Ugnada là Campuchia với tốc độ tăng trưởng GDP đạt khoảng 6,14%/năm.

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới: Việt Nam xếp thứ mấy? - Ảnh 1.

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm đến. Nguồn: Harvard Growth Lab.

Theo báo cáo, một số nền kinh tế châu Á sẽ có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong gần thập kỷ đến, dẫn đầu là Campuchia, Indonesia, Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ .

trong các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có Campuchia, Indonesia, Việt Nam và Malaysia lọt top 10 quốc gia được dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong 8 năm đến nhanh nhất thế giới.

Cụ thể, Campuchia, có tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,14%/năm, xếp thứ 2; Indonesia có tốc độ tăng trưởng GDP đạt 5,64%/năm, xếp thứ 4; Việt Nam có tăng trưởng GDP đạt 5,56%/năm, xếp thứ 6 và Malaysia có tăng trưởng đạt 5,31%, xếp thứ 9 trên thế giới.

Xét trong quy mô khu vực Đông Nam Á, tốc độ tăng trưởng GDP trung bình của Việt Nam trong 8 năm đến nằm trong top nhanh nhất của khu vực Đông Nam Á.

Top 10 quốc gia được dự báo tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới: Việt Nam xếp thứ mấy? - Ảnh 2.

Dự báo tăng trưởng GDP các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong 8 năm đến. Nguồn: Harvard Growth Lab.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GDP trung bình của Campuchia dẫn đầu trong khu vực trong 8 năm đến. Ở vị trí thứ 2 là Indonesia, xếp ở vị trí thứ 3 là Việt Nam.

Cùng với đó, Malaysia có tăng trưởng GDP trong 8 năm đến đạt khoảng 5,31%/năm, xếp thứ 9 trên thế giới; Lào có tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,11%/năm, xếp thứ 13; Thái Lan có tăng trưởng GDP đạt 4,66%/năm, xếp thứ 15; Myanmar có tăng trưởng GDP đạt 4,5%/năm; Philippines có tăng trưởng đạt khoảng 3,99%/năm, xếp thứ 28; Singapore có tăng trưởng đạt khoảng 2,79%/năm, xếp thứ 71 trên thế giới.

Qua đó, Việt Nam được dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP trung bình trong 8 năm đến xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á và thứ 6 trên thế giới.

https://cafef.vn/top-10-quoc-gia-duoc-du-bao-tang-truong-gdp-nhanh-nhat-the-gioi-trong-8-nam-toi-viet-nam-xep-thu-may-20220731153151754.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới